Hợp đồng thuê phòng trọ gồm những nội dung nào?

Khi thuê phòng trọ, bạn có quan tâm đến hợp đồng không khi đây chính là quyền lợi của bạn ? Hợp đồng thuê phòng trọ gồm những nội dung gì ? Cùng tìm hiểu nhé!

Nếu ai đã trải qua thời sinh viên hoặc những người xa nhà để làm việc sẽ không lạ lẫm gì với việc dùng các mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ hoặc tìm hiểucách viết hợp đồng thuê phòng trọ để làm bản hợp đồng thuê nhà ở hay phòng trọ.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ bạn chú ý đến hợp đồng thuê phòng trọ gồm những thông tin phụ lục hợp đồng thuê phòng trọ hay việc chấm dứt hợp đồng thuê phòng trọ? Hoặc, nếu bạn là chủ của những phòng trọ cho thuê, bạn cần phải biết rõ các thông tin này để tạo sự minh bạch , rõ ràng cho 2 bên của hợp đồng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những nội dung cần thiết về dạng hợp đồng cho thuê này nhé.

Xem thêm  Thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ

hợp đồng thuê phòng trọ

Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Phòng Trọ File Word

Mỗi mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ phải được đánh máy và in bằng file word mới được xem là hợp lệ

Ngoài ra, các thông tin trên hợp đồng phải rõ ràng và đầy đủ theo một yêu cầu của văn bản hợp đồng.

Các thông tin cần thiết bao gồm Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên hợp đồng, thông tin của các bên liên quan, trách nhiệm kèm quyền lợi mỗi bên, thời gian ký kết và chữ ký xác nhận từ hai phía.

Mỗi hợp đồng phải viết đầy đủ tên, họ, số CMND, cách liên lạc với cả người thuê lẫn người cho thuê

Trách nhiệm của mỗi bên phải rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu mới xem là hợp lệ. Bạn có thể tham khảo những mẫu hợp đồng chuẩn để biết cách sắp xếp bố cục hợp lý.

Cách Làm Hợp Đồng Cho Thuê Phòng Trọ

Sau khi tham khảo các mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ trên các trang mạng, bạn có thể in ra thành 2 bản khi cảm thấy hợp đồng đã ổn thỏa. Mỗi bản phải được in trên nền giấy A4 màu trắng, rõ ràng. Hợp đồng không được phép làm

mờ bất cứ thông tin nào hoặc thêm các dòng chữ in nhỏ khiến người thuê dễ bỏ sót thông tin. Người thuê nhà sẽ đọc ký mẫu hợp đồng cho thuê này và 2 bên ký kết hợp đồng khi không có bất cứ thay đổi nào. Việc làm hợp đồng sẽ giúp cả 2 bên đảm bảo quyền lợi của mình và ngăn chặn các mâu thuẫn có thể phát sinh.

Hợp Đồng Thuê Nhà Có Phải Công Chứng Không?

Trước đây, những hợp đồng thuê nhà, thuê phòng trọ phải có công chứng nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên. Nhưng kể từ năm 2014 trở đi, việc công chứng

hợp đồng cho thuê không bị bắt buộc nữa, các thủ tục thuê phòng cũng đơn giản hơn rất nhiều cho cả hai phía.Tuy nhiên, một vài trường hợp khi giá trị của hợp đồng cho thuê quá lớn, bạn nên mang hợp đồng đi công chứng. Việc này sẽ đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên được bảo vệ tốt nhất, tránh được nhiều rủi ro hơn nên bản hợp đồng thuê nhà trọ. sẽ giúp đôi bên giảm bớt rủi ro khi cho thuê và bên đi thuê

Xem thêm Phí Công Chứng Hợp Đồng Thuê Nhà Theo Pháp Luật

Thuê Nhà Trọ Có Cần Thiết Phải Ký Hợp Đồng Thuê Nhà Hay Không ?

Cần phải ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên

Đối với bên thuê, bạn sẽ không bị chủ nhà đuổi ra bất chợt khi chưa hết hợp đồng và nếu có sự cố, bạn sẽ được bồi thường xứng đáng. Dĩ nhiên, phần tiền cọc nhà của bạn sẽ không bị mất khi kết thúc hợp đồng vì đã có hợp bản hợp đồng làm chứng.

Bên cho thuê cũng sẽ nhận được lợi về thời gian thanh toán thuê phòng trọ mỗi tháng, bên thuê sẽ không thể viện lý do để không thanh toán tiền thuê được.

Ngoài ra, khi cầm trong tay bản hợp đồng cho thuê, bên thuê phải đảm bảo các yêu cầu trong hợp đồng như giữ trật tự, giữ vệ sinh chung,...

Hợp đồng cho thuê mà việc hợp tác của đôi bên sẽ diễn ra thuận lợi và vui vẻ hơn

Nếu có bất cứ vấn đề gì chỉ cần vạch bản hợp đồng ra, căn cứ vào đó mà giải quyết là xong.

Đó là những thông tin cơ bản về hợp đồng thuê phòng trọ mà cả người thuê và người cho thuê cần nắm rõ. Việc này sẽ đảm bảo quyền lợi 2 bên và việc hợp tác với nhau sẽ trở nên thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên cập nhật các thông tin mới về hợp đồng cho thuê phòng trọ để đảm bảo hợp đồng chặt chẽ hơn nhé. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, minh bạch hơn khi tất cả được ký kết và căn cứ trên bản hợp đồng để thực hiện.

Tham khảo Mẫu hợp đồng giữ xe khi ở trọ hoặc chung cư

Hy vọng bài viết Nội dung các mẫu hợp đồng thuê phòng trọ Alonhatro giúp bạn hiểu hơn về những đều cần nắm phải có trong hợp đồng thuê phòng trọ. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Mẫu hợp đồng
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG