Mua chung cư trả góp Hà Nội ( Kinh nghiệm tránh mất tiền)

Bạn đang cần mua chung cư trả góp Hà Nội? Những chia sẻ từ những người trong nghề sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất.

Mua chung cư trả góp ở Hà Nội cần lưu ý điều gì? Điều kiện may chung cư trả góp ở Hà Nội như thế nào? Cùng tham khảo những chia sẻ từ “những người trong ngành” dưới đây.

Mua chung cư trả góp Hà Nội

Mua chung cư trả góp Hà Nội

Mua chung cư trả góp Hà Nội phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Sở hữu 1 căn hộ trả góp nghĩa là bạn không phải bỏ ra 100% giá trị căn hộ. Khách hàngsẽ được mua trả góp hỗ trợ vốn từ ngân hàng hoặc từ các tổ chức tín dụng khác. Khoản vốn vay tối đa thường là 70% – 80% giá trị căn hộ hoặc bạn có thể lựa chọn vay số vốn nhỏ hơn tuỳ theo nhu cầu của của mình và tầm tài chính đã chuẩn bị sẵn để mua tối thiểu là 30% giá trị tài sản mua, sau đó trả góp theo giời gian lựa chọn có thể kéo dài tối đa thường là 20 năm đến 25 năm và trả góp hàng tháng gốc và lãi vay.

Điều kiện mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Không phải tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia mua chung cư trả góp. Tuỳ từng ngân hàng và tuỳ từng dự án sẽ có những điều kiện riêng. Về cơ bản gồm có các vấn đề

Lịch sử vay tín dụng của bạn

Nếu bạn chưa từng vay tín dụng, bạn sẽ dễ dàng có thể thực hiện các khoản vay một cách dễ dàng và thuận tiện. Còn trong trường hợp bạn đã từng vay tín dụng trước đó. Ngân hàng sẽ xem xét các báo cáo về lịch sử vay tín dụng của bạn bao gồm:

 • Bạn có từng chậm trả góp hàng tháng hay không? Có bao giờ bạn không thanh toán?
 • Bị tịch biên tài sản thế chấp do không có khả năng thanh toán khoản nợ
 • Kiện tụng liên quan đến vấn đề thanh toán các khoản nợ thế chấp
 • Nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu, nợ khó đòi, sẽ rất khó để ngân hàng cho bạn vay tiếp.

Công việc và thu nhập của bạn

Khách hàng phải chứng minh được mình có một công việc và nguồn thu nhập ổn định. Nếu có những ngắt quãng, thay đổi công việc thì phải chứng minh bạn cũng có công việc mới ổn định, hoặc công việc mới có thu nhập cao hơn.

Để được duyệt vay mua chung cư trả góp, một loại giấy tờ quan trọng không kém đó là chứng minh nguồn thu nhập của bạn trong 2 năm gần nhất. Thông thường, phải cung cấp hợp đồng lao động kèm các khoản sao kê ngân hàng, bảng lương… cho phía ngân hàng.

Mua chung cư trả góp Hà Nội

Kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Xác định được tính khả thi trong việc trả góp

Bạn phải xác định được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho phù hợp.

Thông thường, khách hàng nên vay khoảng 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu và trả lãi hàng tháng.

Nếu số tiền bạn đã có 30% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định khoảng 8 – 10 triệu thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một ngôi nhà mới cho mình.

Bài toán mua chung cư trả góp (khả năng tài chính) + (khả năng tài chính hỗ trợ) ≥ (khả năng trả nợ) sẽ khả thi

 • Khả năng tài chính: Số tiền khách có, thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.
 • Khả năng tài chính hỗ trợ: Được người thân hỗ trợ một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.
 • Khả năng trả nợ : Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.

Tham khảo  sâu thông tin dự án định mua

Điều này giúp mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án: Vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư…

Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet hoặc một số website mua bán bất động sản uy tín, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản …

 • Tiện ích dự án: Cần xem xét chung cư đã có đầy đủ mọi tiện ích :các  công trình phụ trợ, hạ tầng cơ sở đã được đồng bộ chưa, trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên, dịch vụ cộng đồng, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cuộc sống ..
 • Vị trí dự án:  Cần phải nghiên cứu xem vị trí đó có phù hợp với nhu cầu ăn ở đi lại của mình không. Khi xem xét về vấn đề vị trí nên sắp xếp theo hướng ưu tiên từ thuận tiện cho việc đi làm, sinh hoạt sau đó là các vấn đề khác…
 • Giá cả và điều kiện thanh toán: Đối với những chung cư đã hoàn thành thì việc kiểm tra và xác minh giá cả, chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi trực tiếp các cư dân đang sinh sống tại đó. Đối với các dự án còn đang thi công dở dang, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà.
 • Năng lực và uy tín của chủ đầu tư: Năng lực và uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành…
 • Chương trình khuyến mãi: Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng các gói nội thất, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, tăng % chiết khấu… Các chương trình khuyến mãi thường mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho người mua nhà.
Mua chung cư trả góp Hà Nội

Kiểm tra nội dung hợp đồng

 Trước khi kí bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Shophouse Địa Trung Hải thiết kế đậm nét cổ điển của thị trấn Amalfi và phóng khoáng của kiến trúc Taormina sôi động. Đây là công trình biểu tượng đánh dấu kỷ niểm 10 năm của tập đoàn Sun Group về Việt Nam hoạt động và phát triển.
Khu dân cư trung sơn huyện bình chánh nhà bè, tiếp giáp với khu đô thị Him lam tân hưng quận 7- dự án đầy tiềm năng
Khu đô thị Văn Phú dự án đô thị mới được quy hoạch ở vị trí đắc địa, ngay tại trung tâm của Quận Hà Đông. Nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống
Khu đô thị Xa La được xây dựng đã làm thay đổi diện mạo của quận Hà Đông. Đây như làn gió mới thổi thêm hơi thở hiện đại làm bừng lên sức sống tươi trẻ của quận. Khu đô thị tạo nên một không gian sống vô cùng thoải mái, thú vị cho người dân.
Khu đô thị An Hưng là dự án bật nhất tại Hà Nội, với tiện ích không gian sống xanh, đẳng cấp là nơi đáng mơ ước để sống.
Chung cư Khang Gia Quận Gò Vấp - dự án quy mô thương mại dịch vụ nhà ở tại đường Quang Trung, thuộc Phường 14 của Quận Gò Vấp
TIN MỚI ĐĂNG