Thông tin về những mẫu hợp đồng thuê nhà phổ biến nhất hiện nay

Thông tin về những mẫu hợp đồng thuê nhà phổ biến nhất hiện nay sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ và có những lưu ý khi thuê nhà. Cùng tìm hiểu nhé

Trong công việc và cuộc sống hiện đại, rất có thể một lúc nào đó bạn cần thuê nhà hoặc cho thuê, vì thế biết được mẫu hợp đồng thuê nhà là việc cần thiết cho bạn.

Mỗi mẫu hợp đồng thuê nhà sẽ có những chú ý riêng, nên bạn cần nắm rõ các thông tin của từng mẫu thông dụng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chuẩn xác nhất, mời bạn tham khảo nhé.

hợp đồng thuê nhà

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Nguyên Căn

Nhà nguyên căn thường được thuê cho mục đích để kinh doanh thay vì để ở

Lý do là vì diện tích của phần thuê này sẽ rất lớn do đó là 1 căn nhà nguyên vẹn, nếu chỉ thuê để ở thì rất ít người thuê bởi rất lãng phí. Vì thế, ngoài việc văn bản hợp đồng phải đáp ứng theo quy cách đã đặt ra, nội dung thuê phải lưu ý các vấn đề sau:

Quy định về sửa chữa và cải tạo nhà cho thuê

Các quy định này được tiến hành thông qua thỏa thuận của 2 bên nhưng phải đảm bảo các an toàn theo quy định. Việc sửa chữa phải đảm bảo không ảnh hưởng đến những ngôi nhà xung quanh và chấp hành các quy định về phòng chống cháy nổ, an toàn lao động.

Thực hiện đóng thuế đầy đủ theo quy định

Các khoản thuế này được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật và bên thuê phải trả. Tuy nhiên, nếu giá trị tiền thuê hàng năm thấp hơn 100 triệu đồng thì không cần phải đóng thuế.

Thuê nhà nguyên căn hay thuê nguyên căn hộ chung cư… thì cũng đều có hợp đồng rõ ràng, đảm bảo các quy định theo pháp luật. Trước khi quyết định thuê nhà, nhớ tìm hiểu kĩ về hợp đồng, đọc kĩ trước khi kí vì đây chính là quyền lợi của bạn.

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Ở Đơn Giản Nhất

Những mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản nhất thường áp dụng cho những ai thuê nhà để ở nhằm khiến việc thuê nhà trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, phải đảm bảo soạn thảo hợp đồng theo mẫu và đầy đủ các nội dung sau:

- Thể hiện đầy đủ đặc điểm pháp lý của hợp đồng cho thuê: Phải đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên kèm chữ ký ; Phải có khoản bồi thường hợp lý để nâng cao và đảm bảo giá trị.

- Thể hiện đầy đủ diện tích và không gian cho người thuê được toàn quyền sử dụng.

- Phải có thời hạn thuê nhà rõ ràng, nếu 1 bên đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước 6 tháng.

Đó là một vài thông tin cần phải có trong 1 hợp đồng thuê nhà đơn giản nhất.

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Làm Văn Phòng

Hợp đồng thuê nhà làm văn phòng phải đảm bảo đầy đủ thông tin của hợp đồng cho thuê cơ bản

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các vấn đề sau, nhất là bên muốn thuê nhà:

- Địa điểm và diện tích cho thuê phải chính xác như trên hợp đồng.- Thời gian thuê và điều kiện gia hạn ( mục này đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên).- Điều khoản giá thuê và chi phí thuê.- Điều khoản về thời gian thanh toán, số tiền và đơn vị tiền tệ được dùng.- Trách nhiệm của bên cho thuê và bên cần thuê.- Điều khoản về bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị.- Cam kết chung và điều khoản chấm dứt hợp đồng.- Phụ lục hợp đồng (nếu có ), thông thường những hợp đồng quá dài sẽ áp dụng thêm nội dung này để văn bản hợp đồng dễ nhìn hơn.

Phía trên chính là thông tin cơ bản về 3 mẫu hợp đồng thuê nhà thông dụng nhất

Ngoài ra, đối với bất kì một văn bản hợp đồng nào thì hình thức cũng sẽ

Giống nhau nhưng bạn cần tra cứu các chú ý cho từng mẫu. Các hợp đồng thuê nhà cần chú ý phải thật rõ ràng và dễ hiểu cho cả 2 phía nhé. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm kiến thức cho việc bạn đang và sẽ cần này trong tương lai. Trước khi làm hợp đồng, nhớ tìm hiểu kĩ tất tần tật thông tin, tiến hành làm bản hợp đồng đúng chuẩn và hợp lý.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Mẫu hợp đồng
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG