Những điều cần biết về phong thủy nhà ở năm [Y]

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bày trí phong thủy khéo léo, thông minh sẽ góp phần mang đến sự hài hòa, vượng thịnh cho không gian sống cũng như nơi làm việc của bạn. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số điều về phong thủy...

Mách Bạn Bí Quyết hướng đặt giường ngủ Giường Ngủ Đúng Phong Thủy

Trong căn phòng ngủ chiếc giường là nơi ngã lưng thư giãn, được nằm trên một chiếc giường êm ái thật không còn gì tuyệt bằng. Vậy cách đặt hướng giường ngủ trong phòng như thế nào cho đúng.

Phương Vị Là Gì? Cách Chọn Phương Vị Trong Xây Nhà

Trong việc xây nhà, ngoài hướng nhà thì việc xác định các phương vị phong thủy là bước quan trọng ảnh hưởng đến tài vận, công danh, hôn nhân… Vậy phương vị là gì?

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có...

Phong thủy khi xây nhà trọ cần lưu ý những điều gì?

Xây nhà trọ cho thuê đang là hướng kinh doanh thu hút được sự quan tâm của nhiều người  và phát triển mạnh mẻ ở các thành phố lớn vì độ an toàn và lợi nhuận kinh tế cao Việc xây dựng nhà trọ cho thuê củng giống như xây nhà vậy cần đặc biệt chú ý...
Phong thủy nhà ở

Những điều cần tránh phạm vào phong thủy nhà trọ

Dù ở nhà riêng hay đi thuê phòng để ở thì mọi người cũng nên chú ý đến phong thủy. Một không gian sống hợp phong thủy sẽ giúp bạn khỏe mạnh, cuộc sống vui vẻ, thoải mái và thăng tiến. Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần...
Phong thủy nhà ở

Cách Hóa Giải Khi Gặp Phải Hướng Nhà Xấu

Nhiều khi được cha mẹ cho căn nhà hay mua nhà mà không được sự lựa chọn hướng cho phù hợp với mình, vẫn có thể hóa giải và tìm cách tỵ cát tránh hung

Cách xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác mang lại vận khí tốt

Theo văn hóa của người Á Đông, chọn hướng nhà hợp phong thủy, tuổi tác là điều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm người xưa, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, may mắn của gia chủ. Lựa chọn được hướng nhà tốt cuộc sống sẽ thuận hòa,...

Xác định hướng nhà, hướng bếp theo phong thủy

Việc xác định hướng nhà, hướng bếp đúng sẽ mang lại tài khí, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi chia sẻ cách xác định tọa độ nhà, tâm nhà, hướng đặt bếp, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem Hướng Nhà Xấu Khi Chọn Hướng Nhà Ở

Cách xem hướng nhà xấu được nhiều sách nói theo Bát trạch. Sau đây, xin trình bày với các bạn cách xem hướng nhà xấu theo tuổi

Xem Hướng Nhà Xấu Khi Chọn Hướng Nhà Ở

Cách xem hướng nhà xấu được nhiều sách nói theo Bát trạch. Sau đây, xin trình bày với các bạn cách xem hướng nhà xấu theo tuổi

Phong thủy nhà trọ xấu nhất định phải tránh

Mặc dù nhà trọ chỉ là nơi “tá túc” tạm thời, xong khi đi thuê nhà trọ mọi người cũng nên chú ý đến phong thủy để tránh “tay bay vạ gió”. Dưới đây là một số kiểu nhà trọ phong thủy xấu, tốt nhất không nên thuê.
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là nước, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Sách Táng thư viết: Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió phong ắt tán, gặp nước ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng. Do vậy mà có tên là phong thủy.

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó bị cộng đồng khoa học xếp vào nhóm giả khoa học bởi vì nó đưa ra các quan điểm trái ngược với lí luận khoa học, các khẳng định về cách thức thế giới hoạt động của nó mâu thuẫn với các kết quả nghiên cứu bằng phương pháp khoa học.

Phong thủy có thể tiệm cận đến khoa học hoặc tiệm cận đến mê tín dị đoan là tùy thuộc vào người sử dụng nó cho mục đích tốt hay xấu.

TIN MỚI ĐĂNG