Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn

Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.

Mục Lục Bài Viết [Hiện]

Quy Hoạnh Hạ Tầng Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn

Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.

Dự án này sẽ được chia thành 3 tiểu dự án

  • Nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh);
  • Xây cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức);
  • Làm nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (gần Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh).

Có quy mô lớn nhất là dự án nút giao ngã năm Đài liệt sĩ với một đảo tròn bán kính 22,5m, đường xung quanh đảo rộng 18m. Bên cạnh đó, còn có một hầm chui dài 450m, rộng 9m cho xe đi theo hướng từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Quốc lộ 13 và mở rộng đường Chu Văn An dài khoảng 200m, rộng 23m.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (đoạn từ ngã năm Đài liệt sĩ đến Tân Cảng) dài 1,7km, rộng 30m, với 6 làn xe. Dự án xây mới 2 cầu Ông Dầu bên cạnh cầu cũ, đảm bảo quy mô mặt cắt ngang cầu tương ứng với các đoạn đường ngoài cầu. 3 dự án trên có tổng kinh phí xây dựng là 2.293 tỷ đồng, trong đó hơn 1.364 tỷ đồng là kinh phí giải phóng mặt bằng.

Theo Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII)

Hiện tại quận Bình Thạnh đã trình phương án giá đền bù, giải tỏa ở khu vực ngã năm Đài liệt sĩ và các hộ dân dọc tuyến đường Ung Văn Khiêm, từ ngã năm đến chân cầu Sài Gòn. CII sẽ triển khai thực hiện dự án ngay khi có mặt bằng.

Hiện trạng hạ tầng giao thông khu vực Đông Bắc Sài Gòn vẫn chưa được đầu tư mở rộng nên thường xuyên

xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông

Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cũng cho biết, đối với dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2 do CII làm chủ đầu tư), từ đầu năm 2018 thành phố đã hợp tác cùng Bình Dương tiến hành các phương án đền bù giải toà để chuẩn bị khởi động xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 13 lên 10 làn xe.

Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo bước đột phá để Tp.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đồng thời giúp mọi người mua căn hộ ở khu vực này rễ di chuyền vào trung tâm, thông với các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và hàng loạt tỉnh Tây Nguyên.

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, so với các hướng phát triển của Tp.HCM, khu Đông Bắc sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng “tam giác vàng” Tp.HCM – Bình Dương – Bình Phước là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Tp.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Nhưng thời gian qua hàng loạt dự án mở rộng cửa ngõ khu này vẫn chưa được triển khai khiến hiệu quả đầu tư và phát triển kinh tế liên vùng bị giảm sút.

Theo Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM Bùi Xuân Cường, trong năm 2024 sẽ ưu tiên triển khai các dự án tại khu Đông Bắc và các dự án kết nối giao thông tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mới tại những khu đô thị vệ tinh, một số công trình giao thông tại các cửa ngõ của Tp.HCM cũng sẽ được đầu tư. Bên cạnh đó, tiếp tục khai thác tốt cơ sở hạ tầng hiện có, đẩy mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch.

Hy vọng bài viết này Alonhatro giúp bạn hiểu hơn về đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn.  Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG