Hướng Dẫn Xem Thông Tin Quy Hoạch Bình Dương Chính Xác

Bình Dương là một tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, với nền kinh tế ngày một phát triển vượt bậc. Do đó, đất đai ở tỉnh thành này cũng tăng giá với nhiều dự án xây dựng quy mô lớn.

Biết thông tin quy hoạch đất trước khi mua bán là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu.

Alo Nhà Trọ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất chính xác nhất.

thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất

Quy Hoạch Sử Dụng Đất Là Gì?

Nhiều năm gần đây, những tỉnh thành phát triển thường có những kế hoạch thu hồi đất hay còn gọi là quy hoạch sử dụng đất.

Vậy quy hoạch sử dụng đất là gì? Chúng ta có thể hiểu, quy hoạch đất là việc thu hồi đất do nhà nước quyết định nhằm phân chia và khoanh vùng đất đai.

Việc làm này được thực hiện với mục đích xây dựng khu vực phát triển các nhân tố của đất nước như kinh tế, an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường.

Thời gian gần đây, khá nhiều bạn đọc thắc mắc về vấn đề đất bị quy hoạch thì có thể chuyển nhượng hoặc thế chấp được không?

Thực tế, những mảnh đất nằm trong kế hoạch quy hoạch Bình Dương đều có thể thực hiện việc chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp.

Tuy nhiên, người sở hữu đất cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau đây, cụ thể gồm:

  • Đất hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của họ mà không có bất kì sự tranh chấp nào.
  • Đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất.
  • Đất không bị tòa án, nhà nước kê biên.
  • Đất vẫn còn thời hạn sử dụng trước khi bị quy hoạch

Tóm lại, chủ sở hữu hoàn toàn có thể thực hiện các công việc như mua bán, cho thuê, tặng, chuyển nhượng, khi đảm bảo các yêu cầu trên đây.

Nếu đất chưa có quyết định chính thức bị quy hoạch hoặc chưa tới thời điểm quy hoạch thì người dân có quyền sử dụng đất theo nhu cầu của họ nhưng không trái với pháp luật.

Cách Tra Cứu Quy Hoạch Bình Dương

Việc mua phải những mảnh đất thuộc vùng quy hoạch sẽ khiến người mua gặp những khó khăn nếu có ý định xây dựng lâu dài. Do đó, việc tra cứu quy hoạch là rất cần thiết.

Vậy làm thế nào để biết đất có thuộc vùng quy hoạch không? Thực tế, các bạn có thể kiểm tra chính xác từ các nguồn thông tin dưới đây:

Thứ nhất:

Tìm thông tin trong sổ đỏ hoặc sổ hồng về kế hoạch quy hoạch đất đai. Nếu đất thuộc vùng quy hoạch sẽ được bổ sung dưới phần ghi chú.

Trong đó, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin mảnh đất này thuộc diện quy hoạch nào. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý về tính chính xác các dự án thu hồi đất vì thông thường kế hoạch quy hoạch vẫn có thể thay đổi.

Thứ hai:

Tìm hiểu thông tin từ những cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điển hình như Ủy ban nhân dân các cấp tại khu vực, phòng tài nguyên và môi trường của tỉnh hoặc thậm chí ở các văn phòng công chứng của nhà nước.

Thứ ba:

Nhờ các công ty nhà đất kiểm tra quy hoạch.

Thứ tư:

Tìm kiếm thông tin trực tiếp với phần mềm kiểm tra quy hoạch để tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác.

Ví dụ bạn cần tìm ở Bình Dương thì có thể sử dụng phần mềm xem quy hoạch Bình Dương chẳng hạn.

Việc kiểm tra quy hoạch Bình Dương hay bất kì đất đai ở tỉnh thành nào cũng rất quan trọng trong việc mua đất.

Bởi lẽ, nếu bạn phải bỏ ra số tiền lớn để mua đất nhưng thời hạn sử dụng đất ngắn thì người thiệt hại nhất vẫn chỉ có bạn.

Nhất là những tỉnh thành đang phát triển, điển hình như Bình Dương. Giá đất ở tình này hiện tăng cao nên việc xem bản đồ quy hoạch Bình Dương là rất cần thiết đối với những ai có ý định mua đất ở đây.

Cách Xem Quy Hoạch Tỉnh Bình Dương Online

Phần mềm xem quy hoạch Bình Dương dễ dàng tra cứu các thông tin về đất đai trên khu vực.

Tuy nhiên, do phần mềm còn mới nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách sử dụng, tra cứu trên đó.

Để các bạn đọc hiểu rõ về các thao tác tìm kiếm đất đai trên phần mềm, sau đây là những hướng dẫn chi tiết nhất.

Bước 1:

Gõ tìm kiếm Cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương hoặc truy cập trực tiếp vào website: https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/tracuu/ do Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương thiết lập hệ thống.

Bước 2:

Điền đầy đủ các thông tin về chủ sở hữu đất, gồm: họ và tên, số điện thoại và đối tượng sử dụng.

Bước 3:

Nhấp chuột vào ô Truy cập hệ thống để bắt đầu thực hiện việc tra cứu.

Nếu bạn không biết chính xác những thông tin của chủ sở hữu thì có thể xem quy hoạch Bình Dương theo thông số của từng thửa đất.

Xem quy hoạch Bình Dương theo thông số của từng thửa đất

Cụ thể bạn sẽ thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:

Truy cập trang website: Cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương. Sau đó, kích chuột vào ô tìm kiếm trên màn hình và chọn thông tin địa điểm của mảnh đất mà bạn cần tra cứu, cụ thể gồm: xã, phường, thị trấn.

Bước 2:

Điền đầy đủ thông tin của mảnh đất gồm: số tờ, số thửa.

Bước 3:

Nhấp chuột vào nút “tìm kiếm” hoặc nhấn Enter để bắt đầu tra kết quả.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương Mới Nhất của Alo Nhà Trọ.

Bạn có thể tham khảo và truy cập khi cần thiết. Chúc bạn sớm tìm được nguồn tin phù hợp nhất.

Hy vọng bài viết này Alonhatro giúp bạn nắm thông tin Quy Hoạch Bình Dương.  Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Quy hoạch Mua bán đầu tư
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG