Bản Đồ Quy Hoạch Quận Thủ Đức Đến Năm 2024

Quận Thủ Đức là một trong những quận có vị trí chiến lược và quan trọng trong sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số thông tin về bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức được Alo Nhà Trọ tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nhằm mang lại những thông tin hữu ích cho quý vị.

bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

Tìm Hiểu Về Quận Thủ Đức

Trước khi xem bản đồ quy hoạch Thủ Đức thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin tổng quát để biết rõ hơn về quận Thủ Đức.

Vị trí địa lý của quận nội thành, nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc Sài Gòn, phía bắc giáp với Bình Dương, phía nam giáp quận Bình Thạnh, Gò Vấp, phía đông giáp quận 9 và phí tây giáp quận 12.

Hiện nay quận Thủ Đức có 12 phường gồm:

 • Bình Chiểu,
 • Linh Xuân,
 • Linh Trung,
 • Tam Phú,
 • Tam Bình,
 • Hiệp Bình Phước,
 • Hiệp Bình Chánh,
 • Linh Chiểu,
 • Linh Tây,
 • Linh Đông,
 • Trường Thọ,
 • Bình Thọ.

Tổng diện tích của cả quận là 47, 80 km2 với dân số tính đến năm 2017 là 542.612 người.

Bản đồ Quy Hoạch Chung Quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một quận cửa ngõ phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Huyện Quận Thủ Đức cũ đã được chia thành ba quận mới là Quận 2, quận 9 và Quận Thủ Đức.

Trên địa bàn của Quận Thủ Ðức có Ga Bình Triệu, Làng đại học Thủ Đức, làng thiếu niên Thủ Ðức, Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, và rất đông cảng sông và cảng đường bộ.

Một phần phía tây nam của Thủ Ðức được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn.

Thông Tin Quy Hoạch Thủ Đức

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức đến năm 2024 được xác định không có nhiều thay đổi so với những năm trước. Nếu có thay đổi thì cũng chỉ thay đổi về bố cục không gian.

Theo thống kê thì quận Thủ Đức sẽ tiến hành thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất phi nông nghiệp từ đất nông nghiệp với con số là 883, 22 ha.

Với tổng diện tích đất là 4.764,88ha thì diện tích đất tương ứng là 200 ha cho đất nông nghiệp và 4.564.88ha cho đất phi nông nghiệp.

Các công trình công cộng sẽ được chia đều 5 khu nhà ở và tiến hành di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tập trung vào các khu công nghiệp.

Mục đích là để có thể xử lý chất thải được tiện lợi, hiệu quả. Một nội dung nằm trong quy hoạch nữa là chuyển KCN phường Trường Thọ sang hỗn hợp nhà ở TTTM và dịch vụ.

Thông Tin Quy Hoạch Phường Hiệp Bình Chánh

Theo quyết định của UBND thành phố thì bản đồ phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức sẽ có dự điều chỉnh trong quy hoạch, theo đó dọc theo các trục đường chính quốc lộ 13 và quốc lộ 1A là khu vực cao tầng.

Khu nhà ở cao tầng quy hoạch ngắn hạn và dài hạn sẽ tập trung nhiều dân cư nhất cũng sẽ nằm dọc theo các trục đường quốc lộ 1A, 13.

Khu thấp tầng sẽ tập trung dọc sông Sài Gòn. Địa điểm khu vui chơi, sinh hoạt giải trí sẽ được mở rộng hơn, các công trình giao dục sẽ được bố trí trong các khu dân cư và khu hỗn hợp có chức năng để ở.

Hơn nữa còn có các công trình công cộng kết hợp cây xanh sẽ được bố trí hợp lý để không gian hài hòa, sinh động.

Với những thông tin về bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc nắm bắt các thông tin xã hội được chính xác nhất.

Hy vọng bài viết này Alonhatro giúp bạn nắm thông tin Quy Hoạch Quận Thủ Đức.  Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Quy hoạch Mua bán đầu tư
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG