Chú Ý Về Hồ Sơ Điều Kiện Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư

Mua căn hộ chung cư hiện nay là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Đặc biệt, với nhu cầu ngày càng cao, phần lớn mọi người đều lựa chọn mua căn hộ từ khi chưa hoàn thiện.

Điều ngày cũng khiến khách hàng thắc mắc là không biết bao giờ mới được bàn giao căn hộ. Theo luật quy định thời gian bàn giao căn hộ là như thế nào? Cùng Alo Nhà Trọ tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Hồ Sơ Bàn Giao Nhà Chung Cư

  • Giấy phép xây dựng.
  • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng nếu có.
  • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Bản vẽ hoàn công trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.

Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nếu có, về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

Điều Kiện Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư

Theo khoản 3 Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014

Chủ đầu tư chỉ được phép bàn giao nhà, căn hộ chung cư cho khách hàng khi đã hoàn thành việc xây dựng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối chung hạ tầng trong khu vực.

Trường hợp bàn giao nhà thô thì phải hoàn thiện xong phần ngoài của căn nhà đó.

Theo khoản 2 Điều 4 Nghị định 46/2015/NĐ-CP của Chính Phủ quy định

Hạng mục, công trình xây dựng hoàn thành được phép đưa vào sử dụng khi được nghiệm thu, đảm bảo yêu cầu thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn công trình, yêu cầu hợp đồng và quy định pháp luật liên quan.

Nhận Bàn Giao Nhà Người Mua Cần Chú Ý Điều Gì

Diện tích căn hộ: Diện tích căn hộ là vấn đề đầu tiên cần phải lưu ý khi nhận bàn giao nhà, có 2 cách tính diện tích:

Diện tích tim tường tính từ tim tường xung quanh căn hộ và diện tích thông thủy tính từ bao tường xung quanh căn hộ, trong hợp đồng cần ghi rõ 2 loại diện tích này và khi đến nhận nhà khách hàng cũng cần phải đo lại một cách cụ thể sau đó so sánh với diện tích ghi trên hợp đồng để xem chênh lệch bao nhiêu.

Phần xây thô bên ngoài:

Cần phải xem kỹ xem nhà mới có bị nứt hay không, nếu có phải yêu cầu xử lý ngay tránh việc ngấm nước vào tường gây bong tróc sơn và hỏng nội thất.

Cũng cần để ý xem sơn tường có bị xước hay bị bẩn hay không, có phẳng hay không, kiểm tra trần nhà của các phòng xem có phẳng hay không.

Ban công hay logia có bẩn hay không, hệ thống thoát nước đảm bảo hay không tránh tình trạng mưa to nước tràn vào trong nhà làm hỏng sàn gỗ và đồ đạc. Bàn đá kệ bếp cũng cần kiểm tra xem có bị vỡ hay sứt sẹo gì không.

Nội thất trong nhà:

Cần so sánh nội thất thực tế với nội thất ghi trên hợp đồng như sàn gỗ, tủ bếp, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện trong nhà, cửa gỗ, gạch ốp lát, cần kiểm tra kỹ xem có bị bong tróc, cong vênh, chất liệu có phù hợp với chất liệu ghi trong hợp đồng.

Các hạng mục thiết bị điện, nước, vệ sinh, internet, PCCC:

Đây là các hạng mục quan trọng và cần kiểm tra kỹ lưỡng khi nhận nhà, đầu tiên là đồng hồ điện, công tắc kết nối đến các thiết bị điện có hoạt động ổn định không.

Vị trí đồng hồ nước, hệ thống cấp thoát nước cho căn hộ, thiết bị vệ sinh, khu vực lắp đặt chậu rửa, Đặc biệt cần lưu ý áp lực nước có đủ mạnh để dùng trong sinh hoạt hàng ngày hay không.

Giá dịch vụ hàng tháng:

Khách hàng cần quan tâm đến phí gửi xe, truyền hình cáp, internet, vận hành, bảo trì thang máy, dọn vệ sinh, xem hàng tháng là bao nhiêu hoặc bao nhiêu tiền/m2 và gồm những gì.

Bên cạnh đó giá sử dụng điện nước phải là giá hộ gia đình theo khung giá của nhà nước chứ không phải giá kinh doanh.

Tất cả những hạng mục trên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng và khách hàng cũng cần lưu ý rằng nếu chủ đầu tư không hoàn thành được những yêu cầu trên thì tuyệt đối không được ký vào biên bản bàn giao.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG