Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Từ Quận Này Sang Quận Khác

Nếu bạn đang ở một quận nào đó tại thành phố mà muốn hoặc đã chuyển sang quận khác trên 12 tháng thì nên đăng ký chuyển hộ khẩu. Dưới đây là những điều cần biết khi làm thủ tục chuyển hộ khẩu giữa các quận.

Nếu bạn đang ở một quận nào đó tại thành phố mà muốn hoặc đã chuyển sang quận khác trên 12 tháng thì nên đăng ký chuyển hộ khẩu. Dưới đây là những điều cần biết khi làm thủ tục chuyển hộ khẩu giữa các quận.

Thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác

Luật cư trú thì khi Chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì phải thực hiện thủ tục chuyển khẩu. Và tới nơi cư trú mới phải đăng ký thường trú.

Gia đình đang muốn chuyển nơi thường trú từ Quận này sang Quận khác thì làm thủ tục như sau:

Bước 1: Chuyển hộ khẩu thực hiện tại cơ quan công an Quận X

  • Sổ hộ khẩu
  • Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu
  • CMND bản sao chứng thực

Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

Bước 2: Đăng ký thường trú tại cơ quan công án quận

  • Giấy chuyển khẩu do CA quận 8 cấp
  • CMND bản sao của những thành viên gia đình khi chuyển sang nơi mới
  • Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà bản sao chứng thực
  • Văn bản đồng ý của người sở hữu nhà đồng ý cho gia đình anh/chị nhập khẩu.

Thời gian giải quyết là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thay đổi nơi đăng ký thường trú trong trường hợp chuyển chỗ ở hợp pháp.Đăng ký thường trú là việc công dân đăng ký nơi thường trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu cho họ.

Điều 23, Luật cư trú 2013 quy định về việc thay đổi nơi đăng ký thường trú trong trường hợp chuyển chỗ ở hợp pháp như sau:

Người đã đăng ký thường trú mà thay đổi chỗ ở hợp pháp, khi chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới nếu có đủ điều kiện đăng ký thường trú thì trong thời hạn mười hai tháng có trách nhiệm làm thủ tục thay đổi nơi đăng ký thường trú.

Cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 21 của Luật này có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện việc thay đổi nơi đăng ký thường trú.

Như vậy, theo quy định trên thì trường hợp chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác thì phải đăng ký thường trú trong thời hạn mười hai tháng nếu có đủ điều kiện đăng ký thường trú.

Trường hợp nếu có hành vi vi phạm quy định về đăng ký và quản lý cư trú thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng Điều 8, Nghị định 167/2013 NĐ-CP.

CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
Kinh doanh bất động sản đang là một nghề khá nóng trên thị trường hiện nay. Nếu muốn tham gia vào công việc này, bạn tối thiểu cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về bất động sản.
Dưới đây, Alo Nhà Trọ sẽ giới thiệu tới các nhà đầu tư những điều cơ bản trong việc làm thủ tục mua bán nhà đất ở mỹ.
TIN MỚI ĐĂNG