Xác định hướng nhà, hướng bếp theo phong thủy

Việc xác định hướng nhà, hướng bếp đúng sẽ mang lại tài khí, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi chia sẻ cách xác định tọa độ nhà, tâm nhà, hướng đặt bếp, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xác định hướng nhà như thế nào?

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy chia sẻ được xác định được tâm nhà, xác định được tọa độ hướng nhà thì cần phải xác định được hướng nước chảy, xác định được điểm nước chảy đến và nước chảy đi.

Tâm nhà, tâm đất hay huyệt đất sẽ được xác định bằng cách chọn điểm giao hai đường tiếp tuyến của hướng nước chảy đến và hướng nước chạy đi. Tuy nhiên trên thực tế, có rất ít bản đồ chính xác vẽ về đường tiếp tuyến về nguồn nước, nên nhiều khi ngắm bằng mắt thường và điều này thì rất khó.

Cho nên cách đơn giản để chọn là đặt hướng nhà trông về những nơi đất thấp, hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính, và có khoảng không có nhiều dương khí nhất. Cụ thể

  • Nhà mà có sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà
  • Ngôi nhà có một mặt tiền giáp đường, ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.
  • Đối với nhà có hai mặt giáp đường thì chọn cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Đối với những người ở chung cư thì xác định hướng nhà như thế nào ?

chon huong chung cu

Các xem hướng chung cư cũng giống như xem hướng các căn nhà thông thường là tính từ hướng cửa chính. Bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính cửa ra vào và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa.

Một số lưu ý khi chọn chung cư là không chọn căn hộ có phỏng ngủ bị nắng chiếu gay gắt, kỵ chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ, tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ và căn hộ phải có tầm nhìn tốt, có minh đường rộng rãi và nên chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam, tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy

Bếp là nơi “ giữ lữa”, là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào để các thành viên trong gia đình hoạt động trong cả ngày dài. “ Bếp” ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và nó có mối liên quan đến những căn phòng khác, vì thế lựa chọn hướng bếp phù hợp rất quan trọng.

Xem Thêm: Cách xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác mang lại vận khí tốt

Có nhiều người nghĩ rằng hướng bếp là hướng của cửa bếp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì hướng bếp là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn.

Xác định hướng bếp chuẩn là tính theo g hướng nhận thao tác từ người nấu .Ví dụ người nấu khi hướng mặt vào hướng Đông thì sẽ quay lưng vào hướng Tây  thì hướng bếp chính là hướng Tây.

Đó là nguyên tắc chung khi chọn hướng bếp, còn đối với một số loại bếp có thể xác định như sau

  • Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
  • Bếp từ và bếp điện thì có thể xác định được qua hướng của người nấu ăn.
  • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Về cách đặt bếp

Nguyên tắc đầu tiên đặt bếp là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia chủ. Vị trí của bếp nên ở trong góc nhà.

Trường hợp  đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ là không tốt lành vì có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Đặc biệt tối kỵ để bếp quay lưng với hướng nhà vì sẽ mang lại bất lợi cho chủ nhà dù hướng Nam là hướng đẹp cho căn bếp. Ngoài ra lưu ý thêm một số điểm như sau

  • Không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà.
  • Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh và phòng ngủ.
  • Không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật như chậu rủa, tủ lạnh hay máy giặt, nếu không thể tách riêng thì nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm. 
  • Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì nó có thể làm tổn hại tới hòa khí trong nhà, sức khỏe, an toàn của các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút.

Trên đây là một số chia sẻ về cách xác định hướng nhà, hướng bếp theo phong thủy, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có...
phong thủy đều quan niệm sơn quản nhân đinh, thủy quản tài. Do đó phương pháp luận đoán, tăng vượng khí và thủy pháp của một công trình kiến trúc âm trạch, hoặc dương trạch khá tương đồng. Nhưng trong một ngôi nhà cụ thể, việc xác định vị trí...
Cây lưỡi hổ với nhiều lợi ích và tác dụng tốt về phong thủy và sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, phong thủy hưng thịnh. Muốn cây lưỡi hổ phát huy được công năng phong thủy của mình, điều quan trọng nhất là phải đặt đúng vị...
Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.
Trồng cây hợp tuổi hợp phong thủy trong nhà cũng là cách để mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày đến với gia chủ.
Bằng những kinh nghiệm thực tế được đúc rút một cách bài bản, Alo Nhà Trọ hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những điều trọng yếu về phong thủy khi mua nhà chung cư.
TIN MỚI ĐĂNG