Hướng Dẫn Cách chứng Minh Thu Nhập Để Vay Vốn

Để có thể vay ngân hàng, bạn cần chứng minh thu nhập của bản thân phù hợp với yêu cầu của ngân hàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng.

Mẫu Chứng Minh Thu Nhập Để Vay Ngân Hàng

Giấy xác nhận lương hay còn gọi là giấy xác nhận thu nhập là loại giấy tờ được dùng để chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương được nhận hàng tháng của các cá nhân ở doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức.

Với mục đích dùng để chứng minh tài chính, xác định thu nhập nên giấy xác nhận lương thường được dùng như một loại tài liệu quan trọng để bổ sung cho các hồ sơ có liên quan đến vay vốn ngân hàng, mua nhà ở xã hội, giành quyền nuôi con khi ly hôn, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, làm thủ tục định cư ở nước ngoài, xin visa đi du lịch hoặc đi học.

Link Dowload Mẫu Chúng Minh Thu Nhập: Tải Về

Không Chứng Minh Thu Nhập Có Được Vay Vốn

Khi có nhu cầu sử dụng vốn, thì vay ngân hàng là một trong những giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Thủ tục vay vốn ngân hàng là gì? Hồ sơ vay vốn như thế nào? Có thể vay ngân hàng không chứng minh thu nhập được không? Luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Cùng Alo Nhà Trọ đi vào tìm câu trả lời cho thắc mắc Có thể vay ngân hàng không chứng minh thu nhập được không? qua bài viết dưới đây.

Ngoài các sản phẩm, dịch vụ đơn thuần như mở tài khoản tín dụng, thẻ, chuyển khoản, gửi tiền, gửi tiết kiệm ngân hàng, … các ngân hàng còn đẩy mạnh các sản phẩm vay để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Trong đó sản phẩm vay vốn không thế chấp luôn là một trong những sản phẩm nổi bật nhất.

Vay vốn không thế chấp, vay tín chấp, vay không tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng

Là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp của ngân hàng. Khách hàng có thể vay số tiền lên đến 500 triệu đồng với mức lãi suất từ 18-25%/ năm. Một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng cho các mục đích tiêu dùng cá nhân.

Các hình thức vay ngân hàng không chứng minh thu nhập

 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Vay theo hoá đơn tiền điện
 • Vay theo giấy phép kinh doanh
 • Vay theo sổ tiết kiệm
 • Vay theo thẻ tín dụng
 • Vay theo tài khoản khấu chi trên tài khoản lương
 • Vay theo số dư tài khoản tiền gửi, tài khoản tiết kiệm

Tuỳ vào điều kiện của bản thân cũng như điều kiện của ngân hàng, công ty tài chính mà khách hàng sẽ chọn loại hình vay ngân hàng không chứng minh thu nhập cho phù hợp.

Cách Chứng Minh Thu Nhập Để Vay Vốn Ngân Hàng

Trước khi tìm hiểu về cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng, chúng tôi đề cập với bạn về giấy tờ chứng minh thu nhập.

Để có thể vay ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện của ngân hàng cũng như theo quy định của pháp luật. Một trong những điều kiện đó chính là giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng đứng tên vay ngân hàng.

Thông qua các giấy tờ chứng minh thu nhập, ngân hàng sẽ có căn cứ xác định khả năng chi trả khoản nợ của khách hàng. Theo đó, các giấy tờ chứng minh thu nhập có thể kể tới như: bảng lương, hóa đơn tiền điện nước, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, cho thuê nhà trọ, kinh doanh tự do…

Về cơ bản, tất cả các khách hàng có nhu cầu vay ngân hàng đều phải xuất trình được giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân. Tuy nhiên, tùy theo đặc thù công việc, nguồn thu nhập của từng khách hàng, các giấy tờ chứng minh thu nhập sẽ có sự khác nhau.

Các cách chứng minh tài chính bạn nên biết

Chứng minh thu nhập bằng bảng lương

Đây là cách chứng minh thu nhập dễ nhất mà bạn có thể lựa chọn nếu bạn có công việc ổn định và khoản lương đều đặn hàng tháng. Tùy vào gói vay và thời hạn mà từng ngân hàng sẽ đưa ra các yêu cầu cụ thể về mức lương/ thu nhập hàng tháng mà khách hàng cần đáp ứng. Hồ sơ mà bạn thường phải cung cấp là:

 • Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương phiếu nhận lương, 03 tháng gần nhất 6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh
 • Hợp đồng lao động
 • Xác nhận công việc có đóng dấu xác nhận của công ty

Chứng minh thu nhập bằng hồ sơ đăng ký kinh doanh

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể, bạn có thể chứng minh bằng hồ sơ đăng kí kinh doanh của công ty, hộ kinh doanh. Ngân hàng sẽ dựa và mức vốn điều lệ, doanh thu của công ty để đánh giá. Hồ sơ đối với hình thức này thông thường là:

 • Đăng ký kinh doanh công ty có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên.
 • Báo cáo tài chính của năm trước.
 • Bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu xác nhận của cơ quan thuế. Trong trường hợp khách hàng nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.
 • Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế từ 6 - 12 tháng trở lên đối với hộ kinh doanh.
 • Sổ sách ghi chép bán hàng.
 • Hóa đơn bán lẻ nếu có.

Chứng minh thu nhập bằng số tiết kiệm

Bên cạnh các cách trên, nếu như bạn sở hữu sổ tiết kiệm thì cũng có thể dùng số tiết kiệm để chứng minh. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng cũng như khoản vay cụ thể mà phía ngân hàng sẽ đưa ra quyết định có phong tỏa sổ tiết kiệm của người vay trong thời gian vay hay không. Một số ngân hàng sẽ có yêu cầu khắt khe hơn và chỉ chấp thuận cho vay nếu số dư sổ tiết kiệm có giá trị bằng giá trị khoản vay.

Chứng minh thu nhập từ cổ tức, cổ phiếu

Nếu như bạn có sở hữu cổ tức hoặc cổ phiếu của một công ty uy tín trên thị trường, hiện tại vẫn còn hoạt động và có lãi trong 2 năm gần nhất thì hoàn toàn có thể dùng hình thức này để chứng minh thu nhập.

Hồ sơ thông thường cần cung cấp cho phía ngân hàng đối với hình thức này là;

 • Bảng báo cáo tài chính của 2 năm gần nhất của công ty.
 • Giấy xác nhận vốn góp và tỷ lệ chia cổ tức.
 • Sao kê các hoạt động giao dịch ngân hàng thể hiện số tiền chi trả cổ tức.

Chứng minh thu nhập khi có các nguồn thu nhập khác

Nếu như bạn không có bảng lương từ công việc ổn định nhưng có các hồ sơ khác có thể chứng minh nguồn thu nhập như hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe ô tô, cho thuê phòng trọ thì cũng có thể dùng để đáp ứng điều kiện này cho phía ngân hàng. Phía ngân hàng có thể sẽ xuống khảo sát và đánh giá thực tế, bạn có thể cung cấp các hồ sơ để tăng tính thuyết phục như:

 • Giấy chủ quyền (sổ đỏ hoặc sổ hồng) người vay chính là người đứng tên chủ sở hữu.
 • Hợp đồng cho thuê của các phòng trọ hiện tại.
 • Sổ đăng ký tạm vắng, tạm trú của người đi thuê.
TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG