Căn Hộ Thương Mại Là Gì? Những Bí Ẩn Đằng Sau

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện rất nhiều loại hình căn hộ mới, độc đáo về cả mặt kiến trúc và chức năng.

Dựa vào nhu cầu của mình mà khách hàng sẽ cân nhắc để chọn lựa xem loại hình nào là phù hợp nhất. Vậy căn hộ thương mại là gì? Căn hộ này có những điểm gì cần phải khám phá.

Căn Hộ Thương Mại Là Gì

Trong tiếng Anh từ căn hộ thương mại được dùng để chỉ căn hộ thuộc phân khúc thương mại. Khi nghe đến 2 từ thương mại chúng ta có thể hình dung đây là dạng căn hộ vừa sử dụng để ở vừa sử dụng để buôn bán.

Mục đích của nó thực hiện cả hai chức năng nên nó có diện tích tương đối lớn, thông thường những căn hộ phân khúc thương mại có diện tích lớn gấp rưỡi hoặc gắp 2 lần căn hộ bình thường.

Những tòa nhà có thiết kế căn hộ dành cho phân khúc thương mại thường có vị trí được đánh giá là có view mặt tiền đẹp, hạ tầng giao thông thuận tiện, cư dân sầm uất,.. Phần lớn những khách hàng của những căn hộ phân khúc thương mại là cư dân sinh sống của chung cư.

Sự Hình Thành Căn Hộ Thương Mại

Có thể nói mô hình căn hộ thương mại xuất hiện từ thế kỷ 19, đặc biệt với số lượng xây dựng quy mô lớn ở một số nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa.

Các cấu trúc thiết kế hay mô hình tương tự căn hộ thương mại trên thế giới có thể được nhìn thấy ở các khu vực các nước châu Mỹ Latinh và các đảo Caribe.

Các căn hộ thương mại có một số tính năng đặc biệt làm nên nét riêng như cấu trúc chiều cao, chiều dài hiên mặt tiền,...Và để nhận biết một căn hộ thương mại thuần túy - điển hình ở thế kỷ 19, chúng gồm có những đặc điểm sau:

Được xây dựng theo một hàng, thứ tự liền kề - cạnh nhau dọc theo một con phố, không có khoảng trống ở giữa 2 căn hộ thương mại đứng cạnh nhau.

  • Tầng xây dựng thấp từ 2 - 3 tầng.
  • Mặt tiền không quá lớn, đổi lại chiều sâu kéo dài ở phía trong.
  • Phần hiên trước cửa hàng: thuật ngữ “Five foot way” có nghĩa “5 bước chân” với chiều dài 1.524m là điểm gần như bắt buộc của các căn hộ thương mại thế kỷ 19.
  • Đa chức năng sử dụng, kết hợp sinh hoạt của dân cư và thương mại kinh doanh.
  • Tầng trệt của nhà phố thường được sử dụng cho hoạt động kinh doanh cửa hàng, bán hàng.
  • Chủ sở hữu của căn nhà phố sẽ sống ở tầng trên.

Ưu Điểm Của Căn Hộ Thương Mại

Không giống như những quán siêu thị hay cafe, khách đến căn hộ phân khúc thương mại có thể vừa mua sắm vừa nhâm nhi bánh ngọt hoặc đọc sách, không gian rất thư giãn

Điểm chung của các căn hộ phân khúc thương mại thường kinh doanh những mặt hàng cao cấp phục vụ cho người có tiền

Ngoài việc phục vụ cho mục đích kinh doanh, căn hộ thuộc phân khúc thương mại còn có thể làm văn phòng của các công ty. Cũng chính vì lẽ này mà căn hộ dạng thương mại được chủ đầu tư thiết kế rất sang trọng.

Nếu muốn thuê căn hộ phân khúc này sử dụng như một văn phòng công ty cũng là một lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời

Tuy chỉ mới xuất hiện những năm trở lại đây ở các thành phố lớn nhưng phân dạng căn hộ này được rất nhiều dự án chung cư cao cấp triển khai

Như đã giới thiệu từ lúc đầu, căn hộ thuộc phân khúc thương mại vừa để kinh doanh vừa để ở, nên khi sở hữu một căn hộ phân khúc thương mại bạn vừa có thể thỏa mãn cả 2 hai điều kiện trên nhưng chỉ tốn một khoảng tiền. Mặt khác, nếu không muốn kinh doanh hoặc ở bạn cũng có thể cho thuê lại, khả năng sinh lời là rất cao.

Những Người Lên Sở Hữu Căn Hộ Thương Mại

Thực tế thì bất kỳ ai có khả năng sở hữu căn hộ thương mại thì đều được. Đó có thể là những công nhân viên, cán bộ hay người dân bình thường. Bởi sự phân chia mua bán hay thuê là khách quan.

Căn hộ thương mại thường được các chủ đầu tư là cá nhân, tổ chức bất kỳ xây dựng, cho thuê hoặc bán dựa vào cơ chế thị trường. Giá cá thuận theo quy luật cung cầu hay thuận mua vừa bán giữa 2 bên thỏa thuận và quyết định.

Qua đây thì chắc chắn bạn cũng sẽ thấy được sự khác biệt của nó với các căn hộ xác hội. Bởi lẽ, các căn hộ xã hội chỉ được mua khi bạn đáp ứng điều kiện bên chủ đầu tư đưa ra.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG