Bậ Mí Cách Chọn Mua Nhà Căn Góc Chung Cư

Căn góc chung cư thường có mức giá cao hơn các căn thường bởi lẽ đây là các hộ có nhiều mặt thoáng, đón được nhiều không khí và ánh sáng, nhưng cũng chính vì điều này, căn các góc thường nắng nóng hơn căn thường vào mùa hè. Vậy có nên chọn căn góc chung cư không, hãy cùng Alo Nhà Trọ đánh giá những ưu nhược điểm của căn hộ chung cư.

Căn Góc Chung Cư Là Gì

Căn góc chính là chỉ những căn hộ nằm ở góc của chung cư, đa số căn góc sẽ có cho mình 2 hướng view. Thông thường một khối căn hộ có 4 góc mỗi tầng do đó căn góc chung cư chiếm số lượng không đó.

Vì khan hiếm về số lượng nên căn góc thường có mức giá cao hơn so với căn ở giữa cũng là lẽ đương nhiên.

Thông thường diện tích căn góc cũng sẽ lớn hơn so với căn thường, ngoài ra với 2 hướng view của mình căn góc rất thoáng mát vô tư đón gió, đón sáng hơn so với những căn hộ khác.

Hơn nữa sẽ có nhiều diện tích mặt tiền để trưng bày nhiều hơn nếu ở tầng trệt chung cư.

Có Nên Mua Nhà Căn Góc Chung Cư

Thông thường một chung cư chỉ có bốn góc mỗi tầng, nên số căn góc không có nhiều. Căn hộ góc thường có 2 mặt và không có các căn hộ kế bên nên thoáng mát, hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Ngoài ra, tại phòng ngủ của căn hộ góc thường được thiết kế cửa sổ ở vị trí có thể đón được ánh sáng tự nhiên nhất, do đó cư dân có thể đắm mình vào khoảng không gian bất tận của đất trời.

Vì đón được nhiều ánh sáng mặt trời nên những căn góc ở hướng Tây Bắc sẽ nắng nóng hơn những căn thường vào mùa hè còn những căn ở hướng Đông Bắc thì lạnh hơn các căn khác vào mùa đông.

Thêm vào đó cửa sổ của ở các căn góc thường không cắt âm do đó rất ồn ào và có gió lùa.

Không chỉ dừng lại ở đó việc thiết kế cho những căn hộ góc gặp phải nhiều khó khăn, nhất là những căn có vị trí hình bán nguyệt hay căn nhiều góc cạnh.

Ưu điểm của căn góc chung cư

Theo Alo Nhà Trọ tìm hiểu, căn góc là chỉ những căn hộ nằm ở góc của một tòa nhà chung cư, thông thường căn góc sẽ có vị trí 2 mặt tiền. Kết cấu một khối chung cư chỉ có 4 góc mỗi tầng, nên số căn góc không nhiều.

Chính vì vậy giá căn góc cao hơn các căn ở giữa cũng là điều hợp lý. Vì nằm ở góc, không có căn hộ kế bên nên căn góc rất thoáng mát, có gió và ánh sáng nhiều hơn các căn hộ thông thường khác.

Nếu ở tầng trệt thì buôn bán lại được diện tích mặt tiền trưng bày nhiều hơn.

Nhược điểm của căn góc chung cư

Bên cạnh những ưu điểm như: vị trí tốt với 2 mặt tiền, tầm nhìn đẹp, thoáng mát, thì căn góc chung cư có những nhược điểm mà bạn nên lưu ý.

Thứ nhất, theo các kiến trúc sư, nhược điểm của căn góc là kết cấu không được vuông vức do kiến trúc chung của tòa nhà, vì vậy, việc thiết kế bên trong của căn góc khó khăn hơn các căn thường. Nhất là đối với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.

Nhược điểm thứ hai là phòng ngủ của các căn góc thường đều có cửa sổ, nhưng các chủ đầu tư lại không lắp đặt cửa cách âm vì thế rất ồn ào và dễ bị gió lùa.

Vì vậy, bạn nhất định phải thay thế bằng cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, nhưng không bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài.

Nhược điểm nữa của căn góc phía tây là phòng khách và bàn ăn nằm ở phía Tây công trình nên ban công phải bố trí nhiều cây để không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo an toàn vừa tạo cảm giác ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

So Sánh Căn Hộ Thường Căn Hộ Góc

So sánh với những căn thường, các căn góc thường có tính thanh khoản cao hơn.

Nguyên nhân là căn góc có nhiều mặt thoáng, hút được nhiều không khí, ánh sáng và gió. Được khách mua ưu ái nhưng căn góc cũng có những hạn chế của mình.

Do kiến trúc chung của tòa nhà nên những căn góc thường không được vuông vức.

Việc thiết kế căn hộ bên trong căn góc khó khăn hơn các căn thường, đặc biệt là với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.

Chính bởi căn góc không vuông vức nên các kiến trúc sư ngay từ đầu phải thiết kế làm sao cho căn hộ thông thoáng, nhiều ánh sáng nhất.

Bên cạnh đó, phòng ngủ các căn góc đều có cửa sổ nhưng những cửa sổ này phần lớn không được chủ đầu tư lắp đặt cửa cách âm nên ồn ào và dễ bị gió lùa.

Việc thay thế bằng cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, không bị làm phiền bởi âm thanh bên ngoài là việc làm cần thiết với phòng ngủ các căn góc.

Với những căn góc phía tây, phòng khách và bàn ăn nằm ở phía Tây công trình

Ban công phải bố trí nhiều cây để không gian tươi mát.

Ban công cũng cần phải bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo an toàn vừa tạo cảm giác ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Những người mua căn góc thường nên chọn hướng đông nam. Hướng nhà này sẽ giúp đón gió mát vào mùa hè, mùa đông căn nhà ấm áp.

Do có diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn các căn thường nên nếu là căn góc phía Tây thì mùa hè sẽ vô cùng nóng nực.

Vậy Có Nên Mua Căn Góc Chung Cư?

Căn góc chung cư vừa có ưu điểm vừa có khuyết điểm, chính vì vậy nhiều người băn khoăn là có nên mua căn góc chung cư để ở không.

Để trả lời câu hỏi này thì phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn kinh doanh, một không khí thoáng mát yên tĩnh tì nên chọn mua căn góc chung cư.

Tuy nhiên hãy nhớ căn góc chung cư số lượng sẽ rất ít nên giá sẽ cao hơn căn thông thường khoảng 30%

Ngược lại, bạn muốn sở hưu một ngôi nhà như bao người khác, vẫn có thể bày biện sinh sống thoải mái thì không cần mua căn góc chung cư.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG