Đất Dịch Vụ Là Gì Có Rủi Ro Khi Đầu Tư Không

Đất dịch vụ là đất được nhà nước giao cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp phục vụ dự án, không có đất canh tác, bị ảnh hưởng đến nghề nghiệp truyền thống.

Đất Dịch Vụ Là Gì

Đất dịch vụ hay còn gọi là Đất thương mại, là diện tích đất có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán được cấp từ việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện xây dựng các dự án.

Để sử dụng đất nông nghiệp cho các mục đích khác nhau như phục vụ dự án, Nhà nước đã có những chính sách thu hồi đất nông nghiệp.

Theo đó, người dân sẽ mất đi phần đất canh tác này và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nghề nghiệp cũng như thu nhập của người dân. Bởi vậy, pháp luật có những quy định riêng để bồi thường, hỗ trợ cho người dân trong những trường hợp bị thu hồi đất.

Cụ thể, những hộ gia đình, những cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp mà bị thu hồi trên 30% diện tích đất mà không được nhà nước bồi thường bằng đất nông nghiệp tương đương thì sẽ được hỗ trợ chuyển đồi nghề nghiệp và tạo việc làm mới.

Một trong những cách hỗ trợ đó chính là giao đất tại vị trí có thể làm mặt bằng sản xuất kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp. Và loại đất này, người ta gọi là đất dịch vụ.

Không chỉ là những phần đất dùng hỗ trợ cho người dân sản xuất kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp, đất dịch vụ còn có thể là đất đấu thầu ở các khu công cộng như chợ, bến xe, công viên.

Đầu Tư Đất Dịch Vụ Có Rủi Ro Không

Rủi ro người bán đất nợ nần và bán cho nhiều người

Rủi ro, trong quá trình này vì thời gian kéo dài, nhiều lúc người dân " bí tiền” đã bán suất cho những người có nhu cầu, hay còn gọi là.

Việc này sẽ hoàn toàn bình thường nếu trong trường hợp người có suất không bán cho nhiều người. Bởi lẽ, khi đất dịch vụ mà bốc thăm được trúng lô, trúng thửa, thì việc có giấy tờ xác nhận là hoàn toàn có thật.

Tuy nhiên, bất động sản là đất thì là tài sản đăng ký quyền sở hữu và khi chuyển nhượng phải thực hiện theo hình thức đăng ký chuyển nhượng bằng văn bản và phải hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Rủi ro khi bỏ tiền thật mua đất trong tương lai bằng giấy viết tay

Thế nhưng, khi mua thì đồng nghĩa với việc sẽ hoàn toàn là giấy viết tay, các biên bản họp gia đình và cam kết, hoặc các loại hình như giấy ủy quyền có xác nhận” chữ ký là đúng”.

Với hình thức giao dịch này, người mua sẽ khá mạo hiểm bởi tiềm tàng việc xảy ra tranh chấp bất kể khi nào. Hơn nữa, chính danh người bốc thăm và nhận lô thửa là ngừoi được trả 10% đất thu hồi.

Giai đoạn này người mua không có bất kể quyền nào để thực hiện các giao dịch chính danh, các hồ sơ gốc cũng không được cung cấp vì chưa có các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu.

Một số khác thì làm hợp đồng viết tay về Hợp đồng chuyển nhượng tiêu chuẩn đất liền kề, hoặc Hợp đồng tặng cho đất dịch vụ và xác nhận chữ ký ở Phường, xã.

Đây thực ra là liều thuốc an thần tâm lý tự nhủ, hay cách mà người mua và người bán tự lừa cảm giác của mình theo kiểu AQ chính chuyện:” Có dấu đỏ là yên tâm rồi” mà thôi.

Quan hệ mua bán này được thừa nhận không?Về mặt nội dung pháp lý, quan hệ dân sự vẫn được xem như là thực hiện và không bị cấm, tuy nhiên về hình thức pháp lý các loại hoạt động mua bán viết tay này đều vô hiệu về hình thức và dễ dàng bị tuyên vô hiệu khi tranh chấp xảy ra.

Rủi ro về mặt thị trường

Đất dịch vụ rất hot do đó mua đi bán lại rất nhiều. Tuy nhiên đến tận hiện tại chưa có khung pháp lý về việc mua bán đất dịch vụ. Bởi vậy mà khi tranh chấp xảy ra thì không có hướng giải quyết cụ thể, gặp nhiều khó khăn.

Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Vào Đất Dịch Vụ

Đất dịch vụ đã và đang tạo nên một cơn sốt tại các thành phố lớn với những ưu điểm nổi bật như sau:

Vị trí “đẹp”. Nhờ vị trí gần khu đô thị mà đất dịch vụ rất phù hợp để kinh doanh buôn bán và làm dịch vụ để tạo thu nhập

Cơ sở hạ tầng, đường sá được xây dựng trước hoặc đồng thời với việc xây dựng khu đô thị. Vì thế khi khu đô thị được hoàn thành đồng nghĩa với khu đất của bạn cũng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng

Thời hạn sử dụng đất lâu dài, nếu không có nhu cầu kinh doanh bạn có thể dùng để xây nhà cao tầng để ở mà không cần phải mất thêm một khoản phí nào

Tuy ở vị trí đẹp nhưng giá thành của đất dịch vụ rẻ hơn rất nhiều so với lợi nhuận mà nó mang lại.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG