Có Nên Vay Tín Chấp Và Cần Lưu Ý Gì Khi Vay

Vay tiền mặt tín chấp vay tín chấp là hình thức cho vay được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi hình thức này không những không yêu cầu tài sản đảm bảo mà còn không yêu cầu bảo lãnh.

Mục Lục Bài Viết [Hiện]

Để có một quyết định phù hợp nhất cho mình khách hàng nên nắm được ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay tiền mặt tín chấp.

Có Nên Vay Tín Chấp Qua Lương

Dựa vào hình thức nhận lương của bạn mà người ta chia ra làm 2 loại vay tín chấp:

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Đây là hình thức dành cho những người nhận lương hàng tháng thông qua thẻ atm. Thông thường, người ta sẽ vay tín chấp ngay tại ngân hàng phát hành thẻ của mình.

Khi đó, bạn sẽ không cần sao kê bảng lương để chứng minh tài chính và lãi hàng tháng sẽ được trừ thẳng vào tài khoản. Bạn không cần phải ra ngân hàng để trả lãi nữa.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Hình thức vay tín chấp theo lương tiền mặt dành cho những người không nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Để vay tín chấp bạn cần chứng minh thu nhập và hàng tháng bạn phải ra ngân hàng để đóng lãi.

Được gì và mất gì khi vay tín chấp theo lương?

Không có gì là hoàn hảo toàn vẹn, vay tiêu dùng tín chấp cũng vậy. Nó cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng mà bạn cần biết.

Trước tiên, hãy cùng kể đến những điều bạn sẽ nhận được khi vay tín chấp theo lương:

 • Hồ sơ thủ tục đơn giản
 • Không cần phải lo lắng về tài sản thế chấp
 • Thời gian duyệt rất nhanh. Trong một khoảng thời gian ngắn bạn đã có số tiền cần thiết, từ đó giải quyết được những việc cấp bách
 • Không cần phải tốn nhiều loại phí như phí thẩm định
 • Bạn có thể đăng ký vay tín chấp ngay cả khi ở nhà thông qua mạng Internet
 • Bạn có thể trả nợ dễ dàng hơn khi mở tài khoản tại ngân hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mất một vài điều:

 • Lãi suất khi vay tín chấp cao hơn nhiều so với các hình thức tín dụng khác. Lãi suất cao như vậy nhằm giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng khi không có tài sản đảm bảo.
 • Phí thanh toán trước hạn cũng cao hơn so với những hình thức khác
 • Nếu không trả nợ đúng hạn, rất có thể bạn sẽ mắc phải nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn trong tương lai nếu có ý định vay mua nhà, mua xe.
 • Trong trường hợp xấu nhất, không thể trả nợ vì lạm dụng quá nhiều, bạn còn có thể bị ngân hàng kiện ra trước pháp luật.
 • Nhìn nhận mặt xấu và tốt của vay tín chấp theo lương sẽ giúp bạn hiểu rõ được bản chất của hình thức cho vay tín dụng này.

Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà có một cái nhìn tiêu cực về vay tín chấp.

Vay tín chấp theo lương vẫn là một giải pháp tài chính hoàn hảo trong tình huống cấp bách. Tất cả đều do chính bạn và khả năng kiểm soát bản thân.

Biết áp dụng đúng thời điểm, đúng mục đích, trả nợ đúng hạn và không lạm dụng thì vay tín chấp theo lương chỉ đem đến cho bạn những điều tốt mà thôi.

Có Nên Vay Tín Chấp FE Credit

Vay tín chấp hay còn gọi vay không thế chấp FE Credit là một giải pháp tài chính hỗ trợ vay vốn của công ty tài chính FE Credit cho khách hàng vay vốn mà không cần tài sản thế chấp và người đứng ra bảo lãnh.

Áp dụng cho những người đang cần vay vốn có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, đang làm việc tự do hoặc cho công ty nhà nước hay tư nhân.

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà FE Credit đưa ra những sản phẩm vay trả góp mà mức lãi suất sao cho phù hợp nhất.

Hãy thử tìm hiểu ưu  nhược điểm của hình thức vay này nhé.

FE Credit là một tổ chức thuộc Khối tín dụng của ngân hàng VPBank. Trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, FE Credit hiện nay đang là một công ty tài chính vững mạnh với đội ngũ nhân viên và nhiều đối tác trên toàn quốc.

FE Credit không ngừng nỗ lực để xây dựng niềm tin vững chắc trong trái tim khách hàng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu ngay khi người tiêu dùng có nhu cầu về tài chính.

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến là sản phẩm vay của FE Credit ngày càng đa dạng để phục vụ khách hàng tốt hơn.

FE Credit đã cung cấp cho khách hàng của mình 3 sản phẩm vay phổ biến là vay tiền mặt, vay mua điện thoại điện máy và vay mua xe máy.

Bên cạnh đó, số tiền được vay và thời gian được vay rất linh hoạt, cụ thể như sau:

 • Nếu vay tiền mặt thì bạn có thể vay với số tiền lên đến 70 triệu đồng, thời gian trả góp kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Nếu vay mua điện thoại điện máy thì bạn có thể vay mua cùng lúc 3 sản phẩm mà không cần phải trả trước tiền mặt cho một vài sản phẩm cụ thể do FE Credit quy định. Thời gian vay cũng rất linh hoạt từ 6 đến 18 tháng.
 • Nếu vay mua xe thì bạn có thể được hỗ trợ lên đến 100% giá trị xe và thời gian trả góp tối đa lên đến 36 tháng.

Khi vay vốn tín chấp tại FE Credit, bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ theo yêu cầu như:

 • Bảng lương: Sao kê lương có dấu mộc ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
 • Hóa đơn tiền điện
 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Cà vẹt xe
 • Sao kê ngân hàng

Ngoài ra, bạn còn có thể xem trước số tiền tối thiểu và tối đa được vay tùy vào từng sản phẩm, cũng như ước tính được số tiền phải trả hàng tháng, bao gồm cả gốc lẫn lãi, bằng cách truy cập vào website chính thức của FE Credit.

Vì điều kiện, thủ tục vay tín chấp FE Credit rất đơn giản, thời gian giản ngân nhanh, số tiền cho vay lớn nên lãi suất của Fe Credit cao hơn rất nhiều so với vay tại ngân hàng.

Vì thế nếu bạn có khả năng vay vốn tại ngân hàng hoặc chưa thực sự cần vay thì bạn hạn chế vay tiền tại FE Credit.

Ngược lại nếu đang cần tiền gấp thì bạn nên chọn vay tại FE Credit để giảm thiểu trường hợp vay nhầm các công ty chợ đen với lãi suất cao.

Khách hàng khi vay tín chấp FE Credit cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, sống tại Việt Nam.
 • Có thập tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng.
 • Có thời gian công tác từ 3 tháng trở nên.
 • Không phụ thuộc vào địa chỉ hộ khẩu.

Lãi suất vay tín chấp FE Credit hiện rơi vào khoảng 21%/năm. Đối với sản phẩm vay mua điện thoại - điện máy, lãi suất là 0%.

Hiện nay, FE Credit cho vay tín chấp với số tiền lên tới 70 triệu đồng. Thời hạn vay lên đến 36 tháng giúp khách hàng giả bớt áp lực trả nợ.

Để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị thủ tục đầy đủ với các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Fe Credit
 • Chứng minh nhân dân photo
 • Sổ hộ khẩu/KT3 photo
 • Bảng lương/sao kê/giấy xác nhận lương
 • Hóa đơn điện, nước/hợp đồng bảo hiểm

Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp

Như các bạn đã biết, vay tín chấp là một hình thức cho vay không cần đảm bảo về tài sản, cho vay dựa trên uy tín cá nhân hoặc công ty. Thông thường, một khoản vay tín chấp dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng.

Mặc dù đây là hình thức vay vốn rất phổ biến, nhưng để tránh gặp phải những tình huống dỡ khóc dỡ cười, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp.

Tìm hiểu kĩ về chính sách, lãi suất của nhiều ngân hàng khác nhau.

Hiện nay, có hơn 16 ngân hàng cho vay tín chấp 

 • ANZ
 • Đông Á
 • Eximbank
 • Vietcombank
 • HSBC
 • Agribank
 • Techcombank
 • SacomBank

Với mỗi ngân hàng, lãi suất và chính sách cho vay sẽ khác nhau.

Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay, đừng vội vàng chọn bừa hoặc nghe theo lời người quen giới thiệu.

Yếu tố bạn cần xem xét là mức lãi suất, gồm 2 loại, lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ ban đầu, điều kiện cho vay, thủ tục vay, thời hạn vay… Hãy lựa chọn ngân hàng nào bạn cảm thấy ổn và phù hợp với điều kiện của bản thân nhất.

Tuyệt đối không vội vàng ký hợp đồng khi chưa đọc kỹ hợp đồng.

Đây là kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng cực kỳ quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Tuyệt đối không vội vàng ký hợp đồng theo chỉ dẫn của giao dịch viên ngân hàng, thay vào đó, bạn hãy dành thời gian đọc và phân tích các điều kiện điều khoản được áp dụng trong hợp đồng cho vay.

Đặc biệt, hãy xem kỹ phần mức phí phát sinh, bao gồm:

 • Mức phạt khi trả nợ trễ
 • phí thanh toán trước hạn
 • điều kiện làm hợp đồng mới
 • phí bảo hiểm tín dụng cá nhân

Nếu có gì thắc mắc về hợp đồng hoặc cảm thấy chưa hợp lý, thì bạn cần phải hỏi và yêu cầu chỉnh sửa chữa ngay.

Hãy yêu cầu ngân hàng gửi 1 bản hợp đồng riêng cho bản thân.

Bạn hãy yêu cầu giao dịch viên ngân hàng cung cấp cho bạn 1 bản hợp đồng riêng hoặc sao lưu lại form đăng ký cho vay tín chấp, áp dụng đối với những ngân hàng không có hợp đồng riêng, mà ngân hàng cấp, để dành khi bạn sẽ cần tới.

Sau khi nhận được thông báo giải ngân của ngân hàng, bạn cần xem xét lại một lần nữa những thông tin quan trọng như mức lãi suất, các khoản phí phát sinh khác trước khi xác nhận khoản vay.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm vay tín chấp cho thấy bạn cũng nên yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về việc trợ nợ vay hàng tháng số tiền, lãi suất, ngày trả.

Khi tất toán khoản vay, hãy yêu cầu ngân hàng giấy xác nhận đã tất toán.

Lưu ý khi vay tín chấp, tại thời điểm tất toán khoản vay, bạn hãy yêu cần giao dịch viên ngân hàng cung cấp cho bạn một giấy chứng nhận đã tất toán có chữ ký và dấu mộc, đặc biệt là trong trường hợp bạn cần tất toán để vay ngân hàng khác.

Nếu bạn bỏ qua điều này, thì khi đi vay ngân hàng khác, bạn bắt buộc phải mất khoảng 200 – 300 ngàn tiến phí và đợi trong 2 ngày để nhận được giấy chứng nhận đã tất toán khoản vay.

Hãy yêu cầu nhân viên giao dịch ngân hàng cung cấp giấy chứng nhận đã tất toán đã có dấu mộc và chữ ký.

Lãi Suất Vay Tín Chấp

Tham khảo ngay lãi suất vay tín chấp của 1 số Ngân hàng nhà nước uy tín dưới đây:

Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank dao động trong khoảng 0,85 – 1%/tháng, tức 9,84 - 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay tối đa 300 triệu trong thời hạn 60 tháng. Thu nhập tối thiểu yêu cầu 4,5 triệu/tháng.

Ngân hàng BIDV

BIDV cho vay tín chấp theo lương với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,8 - 1,3%/tháng tức 9,6 - 15,6%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay tối đa 15 lần thu nhập trong thời gian 5 năm. Thu nhập tối thiểu của người vay yêu cầu 7 triệu/tháng.

Ngân hàng Vietcombank

VietcomBank luôn được biết đến ông lớn của ngành Ngân hàng Việt Nam, cung cấp dịch vụ vay vốn tín chấp chất lượng cao với lãi suất ưu đãi chỉ từ 15%/năm với khách hàng là cán bộ nhân viên và 16%/năm với khách hàng là cán bộ quản lý.

Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay 200 - 300 triệu tùy vào thu nhập của khách hàng.

Ngân hàng Agribank

AgriBank cho vay tín chấp phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân và dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt chú trọng đến các đối tượng là nông dân, sống ở vùng nông thôn.

Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 13%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay lên đến 15 lần thu nhập Tối đa 500 triệu, trong thời hạn vay 12 - 60 tháng.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG