Ngã tư Bốn Xã và những điều bạn chưa biết

Ngã tư Bốn Xã - Cái tên vô cùng quen thuộc dù hiện nay đã là ngã sáu. Đây cũng là điểm nóng trên thị trường bất động sản. Hãy cùng khám phá địa điểm này nhé!

Ngã tư Bốn Xã - Hiện nay đã trở thành ngã sáu. Tuy nhiên cái tên Bốn Xã đã vô cùng quen thuộc. Khu vực ngã tư Bốn Xã cũng là điểm nóng về bất động sản với những ưu điểm tuyệt vời về vị trí tọa lạc. Dưới đây, qua bài viết dưới đây AloNhaTro xin cung cấp những thông tin hữu ích ngã tư bốn xã ở đâu.

Ngã tư Bốn Xã là gì ?

Bạn đã từng nghe qua cái tên “Ngã tư Bốn Xã” từ cuộc trò chuyện hàng ngày của người dân Sài Gòn nhưng bạn có thắc mắc về cái tên này không? Thực ra, đây là một nút giao thông của Sài Gòn với 4 ngã rẽ vào 4 xã.

Tuy nhiên, hiện nay, đây lại là nơi giao nhau của 6 con đường mới nhưng người dân vẫn quen gọi với cái tên cũ và cái tên này vẫn được dùng đến ngày nay.

Lịch sử ngã tư Bốn Xã

Lúc đầu, đây là ngã tư, nằm gần 4 xã là Phú Thọ Hòa, Tân Thới Hòa, Bình Hưng Hòa và Bình Trị Đông, nhưng nay các xã đã đổi thành quận để phù hợp hơn. Khi xưa, nơi đây trực thuộc huyện Bình Chánh và quận Tân Bình của Sài Gòn.

Sau này, các huyện đổi thành tên quận mới và trực thuộc thành phố Hồ Chí minh đến hiện tại. Nay khu vực này đã được mở rộng thành ngã 6 gồm Bình Long, Thoại Ngọc Hầu, Hòa Bình, Phan Anh, Hương Lộ 2 và Lê Văn Quới và chuẩn bị xây dựng vòng xoay, 4 xã giờ cũng đã chuyển thành phường.

Ngã tư Bốn Xã ở quận nào ?

Như đã nêu ở trên, nơi đây thuộc huyện Bình Chánh và Tân Bình cũ nhưng hiện tại đã thay đổi. Hiện nay, địa điểm này trực thuộc hai quận là Tân Phú và Bình Tân song khu vực phía Bình Tân lại có xu hướng ngày càng phát triển hơn do đời sống tăng cao nên mặc độ dân cư tại đây ngày càng đông đúc nên các mô hình cho thuê phòng trọ tân phú ở đây rất phát triển, ngoài ra để đáp ứng an cư thì các dự án căn hộ được hình thành đầu tư rất nhiều tiêu biểu như căn hộ tân phú Res Green Tower.

Làm sao đến Ngã tư Bốn Xã bằng xe buýt?

Bạn có thể tham khảo các tuyến xe buýt sau cùng điểm khởi hành để bạn đến khu vực này như sau:

- Từ trường Cao đẳng Tài Chính Hải Quan: Bạn chỉ cần bắt một tuyến xe buýt số 148, rồi bắt chuyến 144 và mất khoảng 37 phút để đến đây.
- Từ bệnh viện Gia Định : Bạn có thể bắt tuyến xe buýt 51 sau đó chuyển sang xe 41 và cuối cùng bắt chuyến 144 để đến nơi. Bạn mất khoảng 49 phút cho cuộc hành trình này.
- Từ Sky Garden 1 và 2: Bạn bắt tuyến xe buýt số 68 rồi chuyển sang xe buýt số 144 để duy chuyển tiếp, thời gian cho chuyến đi khoảng 58 phút.
- Từ siêu thị Co.Opmart : Bạn bắt tuyến xe số 54, sau đó bạn chuyển tuyến 80 và tuyến 32 , thời gian di chuyển mất 54 phút.
- Từ Đại học Sài Gòn: Bạn chọn tuyến xe buýt số 11 và sau đó là tuyến 144, bạn sẽ mất khoảng 24 phút để duy chuyển cho tuyến này.

Trạm xe buýt nào gần nhất?

Để xác định đúng điểm cần xuống xe gần nhất, bạn có thể chọn 1 trong số các trạm ngã 4 như sau:

- Trạm đầu tiên cách điểm đổi tuyến khoảng 278 mét và mất 4 phút đi bộ.
- Trạm thứ 2 cách điểm đổi tuyến khoảng 278 mét và 4 phút đi bộ.
- Trạm thứ 3 cách điểm đổi tuyến khoảng 329 mét và 5 phút đi bộ.

Bạn có thể suy xét và tìm trạm xe nào gần nhất, thuận lợi cho bạn duy chuyển nhất là được. Lưu ý là mỗi trạm chính là 1 điểm khác nhau lưu thông đến khu vực Ngã tư Bốn Xã nhé.

Phân luồng giao thông khu vực này như thế nào?

Vì đây là giao lộ của 6 con đường trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh nên giao thông thường xuyên bị ùn tắc. Vì thế giao thông nơi đây được phân luồng theo giờ và tải trọng của xe để chọn hướng di chuyển cho phù hợp.

Các thông tin về thời gian lưu thông, loại xe được phép lưu thông và các quy định về cấm đỗ được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì không cần quan tâm nhiều về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn di chuyển bằng xe tải hãy lưu ý tìm hiểu các văn bản nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngã tư Bốn Xã, hy vọng bài viết đã cung cấp những tin tức hữu ích nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phòng trọ hay mua nhà thì khu vực này chính là gợi ý lý tưởng đấy.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiang Mai mới đang là điểm đến hot nhất Thái Lan đất nước du lịch hàng đầu Đông Nam Á.
Dream World Bangkok được mệnh danh là Disney World thu nhỏ, chắc chắn sẽ đưa bạn đến với thế giới hoạt hình vui nhộn, thú vị, đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho bạn.
Huế không chỉ thu hút du khách với những công trình văn hoá và lịch sử lâu đời mà còn làm mê say biết bao tâm hồn du lịch với những danh lam thắng cảnh đẹp đến nao lòng.
Điểm đến vui chơi nổi tiếng nhất Singapore mà ai ai cũng biết đến là Sentosa. Tuy vậy để có một ngày thú vị ở Sentosa thì du khách chắn chắn rất cần tới kinh nghiệm du lịch đảo Sentosa Singapore được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Phnom Penh là một trong những địa điểm du thú vị và lý tưởng cho những ai vừa muốn đi du lịch, vừa muốn đón năm mới ở một vùng đất khác.
Đi du lịch Dubai cần chuẩn bị những gì? Dubai có những điểm tham quan nào hay đi du lịch Dubai nên thưởng thức những món ăn nào?
TIN MỚI ĐĂNG