Căn Hộ Shophouse Là Gì? Ưu Điểm Của Căn Hộ Này

Shophouse tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho thị trường do có thiết kế thông minh, vậy căn hộ shophouse là gì cùng tìm hiểu nhé.

Tìm Hiểu Căn Hộ Shophouse

Shophouse hay “shop house anh home” là mô hình nhà ở kiểu mới có sự kết hợp giữa mục đích để ở và kinh doanh thương mại.

Chính vì vậy Shophouse còn được gọi là nhà phố thương mại với thiết kế thông minh, đa năng và giúp tối ưu mục đích sử dụng của người sở hữu từ ở cho tới kinh doanh.

Việc sở hữu Shophouse chung cư cho phép người mua có thể sở hữu một căn hộ để ở, có mặt bằng kinh doanh ngay tại tòa nhà và đặc biệt có được đầy đủ giấy chứng nhận để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu.

Khái niệm shophouse được hiểu là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại nằm tại tầng 1 các tòa nhà chung cư hoặc mặt tiền đường chính.

Nhiều người gọi shophouse với tên gọi Việt hóa là nhà phố thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới, xuất hiện từ rất lâu tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore dãy phố mua sắm Geylang, Malaysia "shophouse ở Penang, Malacca", các căn shophouse cũng làm mưa làm gió thị trường bất động sản.

Ưu Điểm Của Căn Hộ Shophouse

Vị trí của các căn hộ nhà Shophouse đều nằm trong các dự án khu đô thị và tất nhiên lợi thế của chúng tốt hơ so với các căn hộ khác đó chính là vị trí đẹp mặt đường, tiện kinh doanh, hạ tầng đầu tư đầy đủ.

Chính vì vậy mà các căn nhà Shophouse luôn có được vị trí tiềm năng trong kinh doanh bởi nó có thể nằm trong các khu đô thị cao cấp, khu biệt thự, liền kề hay khu chung cư, đô thị xung quanh.

Đây là yếu tố giúp đảm bảo việc mua, bán Shophouse trở nên đắt hàng và kinh doanh tốt khi lựa chọn mặt bằng là loại hình này.

Đặc biệt các vị trí thiết kế Shophouse thương được ưu tiên ở tuyến đường, trung tâm của dự án nên đảm bảo về lưu thông qua lại. Cho nên đây là ưu điểm quan trọng của dự án mà không thể bỏ qua.

Giới hạn về số căn Shophouse trong dự án

Hiện nay, việc xây dựng Shophouse kinh doanh chủ yếu là để phục vụ các dân cư của dự án nên các căn hộ sẽ bị giới hạn thường trì khoảng 2-5% tổng số lượng căn hộ trong dự án.

Ưu thế về thiết kế

Các thiết kế Shophouse đảm bảo tính tiện lợi, thông minh và thường có 2 tầng cách biệt nên đảm bảo được chức năng mặt bằng kinh doanh như mở cửa hàng hay cho thuê Shophouse làm văn phòng, lại đảm bảo được nhu cầu để ở riêng biệt.

Giao thông tiện lợi

Thường nằm ở vị trí trung tâm, cạnh các khu đô lớn nội khu cho nên không chỉ có vị trí mặt tiền đẹp mà việc lưu thông tìm địa chỉ cũng thuận lợi.

Thêm vào đó, đa phần các Shophouse có vị trí gần lối lên xuống chung cư hoặc có khu vực gửi xe bên đường nên việc đỗ dừng xe vào cửa hàng thuận tiện. ngoài ra, nhiều khu vực còn bố trí bãi đỗ xe trước cửa hàng tiện lợi.

Kinh doanh Shophouse có thể sinh lời tốt

Vị trí đẹp, thuận tiện khai thác kinh doanh và để ở vì vậy mà các căn hộ Shophouse chung cư có được tính thanh khoản tốt, dễ dàng mua bán Shophouse.

Đồng thời, khả năng khai thác mặt bằng tốt nên thanh khoản cao hoặc giúp sinh lời từ việc kinh doanh và cho thuê dễ dàng, giá tốt.

Ngoài ra, các căn hộ Shophouse có thể tăng giá trị theo thời gian nhờ vào tính sinh lời tốt.Nếu kinh doanh cũng không lo vấn đề chi phí mặt bằng lên và tát nhiên cho thuê thì chi phí theo thời gian cũng tăng lên. Vì vậy mà xu hướng kinh doanh Shophouse đang có được sức hút tốt trên thị trường bất động sản.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG