Veranda Là Gì Ưu Nhược Điểm Của Veranda Trong Thiết kế

Trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, chúng ta cần có sự hiểu biết và phân biệt được các chi tiết khác nhau của công trình, đặc biệt là những bộ phận của ngôi nhà có những đặc điểm giống nhau có thể bị nhầm lẫn như veranda, vậy veranda là gì cùng Alo Nhà Trọ tìm hiểu kỹ nhé.

Veranda Là Gì

Cũng giống như hiên nhà (porch), veranda cũng là một dạng thềm nhà hay còn gọi là hành lang ngoài trời. Nó là một phần khoảng thở của ngôi nhà. Điểm khác biệt với hiên nhà (porch) chính là veranda không chỉ được xây dựng phía trước mà còn cả bên hông của ngôi nhà.

Thông thường người ta thiết kế veranda bên ngoài căn nhà với mái che, cột đỡ và lan can. Đôi khi bạn có thể thấy những căn nhà có cách thiết kế veranda độc đáo với khung sắt, kính và mái che. Chúng được thiết kế thành một không gian hút thuốc tách biệt với không gian chính của ngôi nhà.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Veranda

Nhiều người phân vân rằng nên lựa chọn xây dựng veranda hiên nhà hay sân thượng. Đối với những ngôi nhà biệt thự hay nhà vườn thì veranda sẽ là lựa chọn phù hợp hơn bởi nó sẽ không chiếm diện tích phần trên của ngôi nhà nữa mà để phát huy tối đa phần diện tích cho việc sinh sống.

Phần hiên nhà sẽ là lựa chọn tốt hơn để tạo thành một tiền sảnh, một không gian trước khi bước vào nhà, tạo nên một vẻ đẹp rất thời thượng, rất châu âu và trang nhã, đẹp mắt.

Nhưng nói chung là như vậy, nhưng bạn cần phải biết ưu nhược diểm của veranda sẽ dễ đưa ra tính toán tốt nhất.

Ưu điểm của veranda

Bảo vệ chống lại hiện tượng khí quyển. Giống như một phòng dân cư, hàng hiên đảm bảo nơi trú ẩn và bảo vệ đáng tin cậy từ tất cả các loại mưa, mặt trời thiêu đốt và gió.

Tuy nhiên, hàng hiên nhân dịp sẽ bảo vệ không chỉ bạn, mà còn bảo vệ bức tường phía trước của tòa nhà.

Phòng lưu trữ được cải tiến, nếu bất kỳ thứ gì không được sử dụng trong một thời gian nhất định, nhưng không thể được lưu trữ bên ngoài, thì chúng có thể được đặt trực tiếp trên hiên, nơi chúng sẽ nằm trong toàn bộ thời gian mà phần mở rộng sẽ không được sử dụng.

Thay đổi theo toàn bộ phòng, điều này sẽ đòi hỏi một hệ thống sưởi ấm và thông gió với sự cho phép của các cơ quan có liên quan, mà sẽ mở rộng tổng diện tích nhà của mình.

Đoàn kết với thiên nhiên, phần còn lại trên hiên nhà đất thuận lợi ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của một người, cho phép anh ta thư giãn, quên đi các vấn đề và căng thẳng trong một thời gian.

Nhược điểm của veranda

Sưởi ấm không hiệu quả. Veranda sẽ không bao giờ là một căn phòng chính thức, và do đó có những khó khăn như vậy với hệ thống sưởi của nó.Các bức tường sẽ không được cách nhiệt đủ, vì vậy một số nhiệt sẽ bị mất.

Không phải luôn luôn là một cái nhìn tốt, một phần của khung cảnh chỉ đơn giản là đóng bởi các bức tường, và các cửa sổ vì các khung hình không cho phép để đánh giá cảnh quan trong tất cả vinh quang của nó. Đối với nhiều người, những bất tiện như vậy được coi là sai sót thiết kế đáng kể.

Sự cần thiết phải tạo kiểu, veranda cần phải chọn một ngôi nhà. Họ nên được kết hợp phong cách với nhau, lý tưởng được làm bằng các vật liệu tương tự.

Khác Nhau Giữa Veranda Và Sân Thượng

Vì vậy, sự khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất từ ​​sân thượng là sự hiện diện của kính. Một sân thượng thường được gọi là một hiên mở, tính toán nó như là một tiểu thể loại của verandas, nhưng trong thực tế đây là hai thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Yếu tố thứ hai là hiên phải là cấu trúc mái nhà.trong khi sân thượng có thể không có mái nhà. Đôi khi bạn có thể tìm thấy các ruộng bậc thang chiếm toàn bộ không gian giữa hồ bơi và lối ra vào đó.

Trong trường hợp của verandas bạn sẽ không thấy điều này. Điều duy nhất bạn có thể chọn trong trường hợp này là sắp xếp hồ bơi trực tiếp trên hiên.

Sự khác biệt thứ ba là nền tảng. veranda có thể ngay lập tức được đặt trong kế hoạch của ngôi nhà bằng cách này, tùy chọn này là thích hợp nhất, nhưng nó cũng có thể được gắn thêm, và nó là mong muốn sử dụng cùng một loại nền tảng như cho ngôi nhà chính.

Trong trường hợp sân thượng, tình hình có phần khác biệt: công trình xây dựng này hiếm khi có nền tảng chung với ngôi nhà, chủ yếu dựa trên các căn cứ cột.

Theo Alo Nhà Trọ, định nghĩa của một sân thượng như sau: Một sân thượng là một mở rộng có rào chắn mở cho một tòa nhà dưới dạng một khu vực giải trí có thể có mái nhà, nằm trên mặt đất hoặc phía trên tầng dưới.

Đó là khuyến cáo không nhầm lẫn giữa sân thượng và hiên, không để đưa chúng cho các khái niệm tương tự.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG