Thế Chấp Sổ Đỏ Được Bao Nhiêu Tiền Giải Ngân Bao lâu

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng thì bạn nên đọc bài viết chia sẻ này của Alo Nhà Trọ . Chỉ mất 3 phút để nắm rõ những thông tin cần thiết nhưng có thể bạn sẽ tiết kiệm được vài chục triệu đồng trong suốt quá trình vay trả đó.

Thế Chấp Sổ Đỏ Vay Được Bao Nhiêu Tiền

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng tối đa được bao nhiêu tiền là câu hỏi mà không phải khách hàng nào cũng có thể giải đáp được.

Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

Ngân hàng căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá để xác định số tiền cho vay. Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.

Riêng tài sản dùng để cầm cố là vàng, đá quý, sổ tiết kiệm thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố. Mức cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản do Tổ chức tín dụng hướng dẫn.

Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp Sổ Đỏ

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm trước khi quyết định vay thế chấp sổ đỏ, bởi tài sản mang ra thế chấp là tài sản lớn có giá trị.

Điều kiện về tài sản để vay thế chấp sổ đỏ

  • Tài sản thế chấp phải tọa lạc tại các tỉnh thành phố có trụ sở chi nhánh của ngân hàng
  • Giấy chủ quyền phải thuộc sở hữu riêng, không phải là sổ chung với những người khác (những trường hợp về sở hữu riêng ngân hàng sẽ xem xét cụ thể)
  • Diện tích trên sổ phải lớn hơn diện tích cấp phép xây dựng của tỉnh thành phố nơi có tài sản đó quy định
  • Mục đích sử dụng đất phải là đất thổ cư, các mục đích khác như cây lâu năm, nông nghiệp.. phải đang sử dụng đúng mục đích mới được ngân hàng nhận
  • Tài sản có giá trị định giá phải đủ để đảm bảo cho khoản vay vốn.

Xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần vay ngân hàng

Bước này là một bước quan trọng, vì xác định được kễ hoạch tài chính cũng như nhu cầu sử dụng tiền có thể giúp bạn giảm được gánh năng trả nợ mà vẫn có thể có đủ vốn để thực hiện mục tiêu.

Ví dụ: nếu chỉ là sửa nhà thì không nên vay số tiền quá lớn để không phải trả lãi nhiều. Ngược lại, nếu vay để mua nhà thì bắt buộc bạn phải cân nhắc vay cho đủ để không phải mất thêm thời giờ chuẩn bị vốn.

Đối với vay thế chấp để mua nhà, bạn chỉ nên vay tối đa từ 60-70% giá trị căn hộ, trường hợp bất khả kháng thì mới vay hạn mức tối đa, như thế sẽ giảm được gánh năng trả nợ ngân hàng.

Chọn đúng ngân hàng để vay

Chọn mặt gửi vàng tức là người đi vay sẽ phải xác định ngân hàng sẽ vay, lựa chọn trong số các dịch vụ cho vay thế chấp mà ngân hàng đó đưa ra để có thể tìm ra cho mình 1 giải pháp tài chính hợp lý.

Người đi vay không nên chỉ nhìn vào những con số về lãi suất và khuyến mãi mà ngân hàng đưa ra, mà nên có những tính toán cụ thể để từ đó đưa ra kết luận và lựa chọn sản phẩm có lợi nhất cho nhu cầu vay vốn của mình.

Các hồ sơ cần chuẩn bị trước để cung cấp cho ngân hàng

  • Bản photo giấy chủ quyền tài sản đang muốn thế chấp, ngân hàng sẽ giữ bản chính sau khi đi công chứng thế chấp vay vốn ngân hàng
  • Hồ sơ về chứng minh tài chính
  • Hồ sơ nhân thân như: CMND, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu

Tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh khi vay ngân hàngHầu hết các ngân hàng ít khi đề cập đến vấn đề này khi cho vay vốn, có chăng chỉ là một vài mức phí nhỏ nhặt. Nhưng vấn đề bạn cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng là các khoản phí phát sinh trong quá trình vay hoặc trong quá trình trả nợ.

Một trong số đó chính là phí trả nợ trước hạn. Thông thường, vay thế chấp sẽ có kỳ hạn, nhưng nếu khách hàng muốn trả hết số tiền gốc trước khi kết thúc kỳ hạn thì sẽ phải trả thêm 1 khoản phí thường dao động từ 1~2% số tiền nợ gốc còn lại.

Ví dụ, nếu bạn còn nợ 100 triệu và muốn trả hết trước hạn, với khoản phí 1% bạn sẽ mất thêm 1 triệu đồng tiền phí.

Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Giải Ngân Trong Bao Lâu

Khi cần vay ngân hàng điều khách hàng mong mỏi nhất ngoài yếu tố được ngân hàng cho vay đúng nhu cầu thì thời gian giải ngân là vấn đề nhiều người để tâm nhất. Vì sao lại như vậy ?

Hãy tưởng tượng bạn là một nhà kinh doanh bạn biết rằng lượng khách mua hàng sẻ tăng nhanh trong các dịp lễ đặc biệt chẳng hạn như tết trung thu.

Tất nhiên trước khi tết trung thu tới thì bạn phải chuẩn bị hàng hóa ít nhất 1 tháng để kịp phục vụ sản xuất. Bạn đi vay ngân hàng để mua nguyên liệu sản xuất. Trong khi các yếu tố khác điều ổn hết chỉ riêng giải ngân lâu.

Đưa ra sản phẩm trễ đồng nghĩa với mất một lượng khác hàng vào tay đối thủ. Điều này ảnh hưởng vô cùng để doanh thu của bạn so với các đối thủ khác.

Vì vậy, một khi vay thế chấp tài sản nhà đất bạn sẻ thường đặt ra câu hỏi là thời gian giải ngân trong bao lâu nếu như các yếu tố đều ok.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG