Sửa Nhà Có Cần Xin Giấy Phép Nếu Không Có Bị Phạt

Nhà tôi đã cũ nên tôi muốn sửa chữa lại nhà cho mới hơn. Tôi chỉ có sửa chữa lại nhà thôi chứ không xây nhà mới. Vậy cho tôi hỏi sửa chữa lại nhà có cần xin phép không? Để giải đáp câu hỏi này cùng Alo Nhà Trọ tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé

Sửa Nhà Có Phải Xin Phép Không

Theo quy định, nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất bên trong nhà như: Sơn sửa, thay gạch nền vv…, chỉ khi công trình sửa chữa thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng, kết cấu công trình, thì bạn vẫn phải xin giấy phép sửa nhà.

Nhưng giấy phép sửa nhà này xin ở ủy ban nhân dân cấp phường là được rồi. Nếu như không xin phép sửa nhà thì công trình vẫn gặp rắc rối khi quản lý đô thị kiểm tra.

Sửa Nhà Không Xin Phép Phạt Bao Nhiêu

Trước khi khởi công xây dựng một công trình nào chúng ta đều phải xin phép các cơ quan có thẩm quyền. Bởi nhiều người không lưu tâm đến vấn đề này dẫn đến những rắc rối liên quan đến pháp luật.

Nhiều khách hàng gọi điện đến cho công ty Nhật Lam và thắc mắc nếu không xin phép sửa nhà có sao không? sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu? Nếu quý khách cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi nhé.

Đối với các trường hợp sửa chữa nhỏ bên trong

Khi động tiến hành sửa chữa nhà chúng ta cần được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền. Các trường hợp sửa chữa nhỏ bên trong nhà như sửa lại tường, thay gạch lát nền…thì gia chủ phải xin giấy phép xây dựng ở cấp phường.

Nếu không có giấy phép thì gia chủ phải chịu phạt với số tiền khá lớn thậm chí bị đình công. Mức phạt tối đa trong trường hợp này có thể lên đến 40 triệu đồng nếu quý khách không có giấy xin phép sửa nhà

Đối với các trường hợp sửa sang bên ngoài

Với những công trình sửa nhà có thay đổi kết cấu, diện mạo ngôi nhà. Ví dụ như các hạng mục mở rộng thêm diện tích, cơi nới nhà, nâng thêm tầng…bắt buộc phải có giấy phép tại quận sinh sống. Nếu không có thể sẽ phải chịu mức phạt hơn 100 triệu đồng.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG