Phí Môi Giới Nhà Đất Là Bao Nhiêu Là Hợp Lý Với Khoản Thù Lao

Phí môi giới bao nhiêu, thanh toán thế nào phải tuỳ thuộc vào từng giao dịch mua bán. Không có quy tắc nhất định nào phải tuân theo. Trước khi thực hiện thì đôi bên đã thương lượng với nhau về khoản hoa hồng, khoản thù lao mà môi giới nhà đất có thể nhận được khi tìm được khách hàng mua, thuê nếu thực hiện giao dịch hợp đồng thành công.

Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất là một khoản tiền, khoản thù lao nhà môi giới nhận được sau khi giúp nhà đầu tư thực hiện xong một hợp đồng với khách hàng.

Hay đó là chi phí mà khách hàng hoặc chủ đầu tư bất động sản phải trả cho bên trung gian để bên thứ ba thực hiện các mục tiêu của mình.

Các loại bất động sản tham gia giao dịch thông qua trung gian môi giới chủ yếu: là nhà bán (nhà ở), nhà cho thuê, cửa hàng, văn phòng kinh doanh.

Vì thế khoản phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất dành cho các nhà môi giới này có giá trị tùy theo giá trị hợp đồng và chia thành 2 nhóm:

  • Với môi giới thuê bất động sản, phí môi giới dao động thường từ 1 đến 2 tháng tiền thuê bất động sản.
  • Với môi giới mua bán bất động sản, phần trăm hoa hồng dao động thường từ 1% - 2% giá trị giao dịch bất động sản, ngoài ra còn tùy thuộc từng hợp đồng giao dịch cụ thể giữa các bên liên quan.

Chi phí môi giới nhà đất 2024 được đánh giá cũng không có thay đổi so với những năm trước đó. Tỷ lệ hoa hồng chi trả cho một giao dịch thành công thông thường khoảng 1 – 2% giá trị hợp đồng đối với giao dịch mua bán và 1 tháng tiền thuê nhà đối với giao dịch cho thuê 1 năm.

Các loại bất động sản trong những giao dịch môi giới chủ yếu là bán nhà, cho thuê nhà ở, cho thuê, sang nhượng cửa hàng, văn phòng kinh doanh.

Với mức chi phí môi giới nhà đất 2018 như trên có thể thấy rằng người bán sẽ bỏ ra cho nhà môi giới một khoản không quá lớn, trong khi lại được hưởng khá nhiều lợi ích từ dịch vụ môi giới này.

Tìm Hiểu Môi Giới Bất Động Sản 

Nhà mô giới bất động sản có trách nhiệm cho thuê hoặc là bán bất kỳ loại hình bất động sản nào đó đến khách hàng. Và lĩnh vực mà họ tham gia nhiều nhất chính là các dự án mang tính chất quy mô và họ đồng thời cũng là những người phân cân đối các nhu cầu khách hàng với các phương án tài chính của chủ đầu tư.

Các nhà môi giới bất động sản đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch tiếp thị, họ sẽ đưa ra những gợi ý về mức lợi nhuận, những đặc điểm tuyệt vời của sản phẩm, các chức năng và lợi nhuận, thương thảo hợp đồng, đồng thời cung cấp các thông tin phản hồi về cho các nhà đầu tư để kịp thời điều chỉnh dự án.

Người mô giới bất động sản là những cá nhân môi giới cá thể, người môi giới hợp doanh và công ty môi giới với mục tiêu duy nhất là có thể lấy được tiền thuê, làm dịch vụ giới thiệu trung gian, đại lý để nhận tiền thù lao từ người đương sự kinh doanh, chuyển nhượng, cầm cố và cho thuê nhà.

Đặc điểm dễ nhận thấy của những người hoạt động trong ngành nghề này chính là thúc đẩy hai bên giao dịch, chứ bản thân không trực tiếp giao dịch. Đồng thời, hoạt động chủ yếu của họ là đứng trên vai trò trung gian giới thiệu và đại lý bán nhà đất.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG