Có Nên Làm Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Môi giới bất động sản có những người kiếm vài chục triệu, trăm triệu thậm chỉ là một tỷ đồng một tháng. Nghề này là cơ hội làm giàu cho tất cả mọi người mà không nhất thiết phải có bằng cấp, kỹ năng hay mối quan hệ. Tuy vậy vẫn có nhiều người vào nghề và số bỏ nghề cũng nhiều không kém. Bài viết muốn chia sẻ cho những ai đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản những điều phải chuẩn bị trước khi bắt đầu sự nghiệp.

Môi Giới Bất Động Sản Là Gì

Môi giới là trung gian giữa người bán và người mua, được người bán hoặc người mua ủy thác tiến hành bán hoặc mua hàng hóa và dịch vụ.

Hoạt động môi giới bao gồm việc tìm kiếm khách hàng, tổ chức cho các bên tiếp xúc, đàm phán và ký kết hợp đồng.

Trong thương mại, người môi giới không được đứng tên của chính mình mà đứng tên người ủy thác, không chịu trách nhiệm cá nhân trước người ủy thác về việc khách hàng không thực hiện hợp đồng.

Người môi giới không tham gia vào việc ký kết và thực hiện hợp đồng, trừ khi được ủy quyền.

Bạn đã từng nghe đến cụm từ cò đất hoặc cò bất động sản chưa? Vậy môi giới bất động sản có phải là cò đất không? Câu trả lời là không!

Môi giới bất động sản là người có chứng chỉ hành nghề hoặc kiến thức trong mua bán bất động sản, hỗ trợ người bán, người mua về các thủ tục mua bán bất động sản và thuộc những công ty địa ốc có quy chế rõ ràng.

Môi giới bất động sản còn tư vấn, tiếp thị tới những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản.

Khác với môi giới bất động sản dùng kiến thức và tầm nhìn để đánh giá về thị trường, đưa ra những tư vấn hữu ích cho khách hàng, cò đất chỉ là người đứng ra làm trung gian giới thiệu, dùng các mánh khóe để làm ăn và hoạt động trôi nổi theo quy luật ngầm của ngành bất động sản.

Có Nên Làm Môi Giới Bất Động Sản

Nghề bất động sản là một nghề thú vị, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Nếu bạn trụ lại được với nghề hơn 1 năm thì bạn sẽ có cơ hội trụ lại được thêm được nhiều thời gian hơn nữa, nếu bạn không thể vượt qua 6 tháng đầu tiên thì có lẽ chắc bạn sẽ sớm đổi sang nghề khác.

Alo Nhà Trọ sẽ chia sẻ với các bạn về 10 khó khăn các bạn có thể sẽ gặp nếu theo đuổi nghề môi giới bất động sản và Alo Nhà Trọ cũng gợi ý giải pháp để giải quyết các vấn đề khó khăn đó luôn.

Khó khăn về tài chính.

Hầu như các bạn mới vào nghề bất động sản thường là các bạn sinh viên mới ra trường, các ngành khác làm ăn không được tính nhảy vào thị trường bất động sản thông qua nghề môi giới mong kiếm được nhiều tiền.

Các bạn biết đó, sinh viên mới ra trường thì chưa có nhiều tài chính nên sẽ ít có được nhiều tiền để bỏ ra đầu tư quảng cáo, không quảng cáo thì không có khách hàng nên cơ hội chốt khách của những nhân viên mới hạn hẹp tài chính sẽ ít hơn so với những bạn còn lại.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này gồm 2 điều:

  • Một là bạn lấy công làm lãi
  • cày cục phát tờ rơi
  • gọi điện sales phone
  • đứng standee đón khách
  • nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo
  • đăng tin miễn phí biết đâu có khách gọi

Có thể những cách trên hiệu quả sẽ thấp, nhưng nó còn tốt hơn rất nhiều nếu bạn không có làm gì và ngồi chờ hi sinh. Hai là bạn liều mình vay tiền để đầu tư vào nghề nghiệp.

Khó khăn về mặt kiến thức bất động sản

Nghề nào có ngôn ngữ của nghề đó, khi bạn bắt đầu làm bất động sản thì vốn từ về bất động sản của bạn sẽ rất hạn chế. Điều này dẫn tới việc bạn không thể tư vấn khách hàng hay, hấp dẫn và giầu tính thuyết phục như các bạn môi giới lâu năm trong nghề.

Alo Nhà Trọ có một bạn nhân viên mới hồi đầu khi mới tập sale phone nói với khách hàng như sau: bên em có rất nhiều căn hộ, anh có thể thích chọn căn nào thì chọn. Nếu bạn là nhà môi giới lâu năm bạn có thể sẽ bật cười vì câu nói trên.

Theo Alo Nhà Trọ, để tăng cường kiến thức về bất động sản giúp bạn tư vấn tốt hơn bạn nên tập thói quen sau:

Học thuộc dự án đang bán với các thông số trong tài liệu công ty in cho bạn đọc, tiếp xúc nhiều với những người có kinh nghiệm trong công ty,

Tham gia các buổi trainning trong và ngoài các công ty, đi đường nhớ tên đường mà mình mới đi qua, quận nào, trên đường đó có dự án nào.

về nhà lên mạng tìm hiểu về các dự án đó, đọc báo chuyên trang bất động sản cũng sẽ giúp bạn cập nhật được thị trường tốt.

Tới một thời điểm nhất định, level của bạn sẽ tăng nhanh khiến bạn không ngờ.

Khó khăn về các mối quan hệ

Khi bắt đầu công việc, hầu như các bạn môi giới mới không biết các mối quan hệ trong bất động sản làm cái gì và từ đó khi có khách và tiến hành giao dịch, thậm chí định hướng nghề nghiệp các bạn cũng không biết tìm ai để bày tỏ nỗi lòng.

Điều này khiến nhiều các bạn môi giới mới cảm thấy lạc lõng và như bị cô lập trong cái thị trường đầy sôi động này.

Theo Alo Nhà Trọ: khi bạn đi làm thì bạn nên có môi quan hệ tốt với nhóm của bạn, trưởng phòng của bạn, các bạn trong công ty, bộ phận hành chính, kế toán rồi thậm chí các sàn giao dịch khác ngoài công ty, quan hệ với ngân hàng, các chuyên gia bất động sản tiếp cận như thế nào:

Sự thân thiện của bạn sẽ giúp bạn tỏa nắng, đừng ngồi một góc tại bạn làm việc mà hãy năng động tìm kiếm khách hàng, nói chuyện giao lưu, có nhiều buổi giao lưu các chuyên gia gần như miễn phí tại các quán café, bạn có thể tham gia và tăng level của mình từ các buổi chia sẻ đầy giá trị đó. Từ những mối quan hệ đó, có thể bạn sẽ được hỗ trợ nhiều trong công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG