Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Nên Chọn Tầng Nào Tốt Nhất

Lựa chọn được căn hộ chung cư ưng ý, phù hợp không hề đơn giản. Ngoài việc chọn lựa vị trí, thiết kế, thì việc chọn tầng căn hộ cũng rất được chú trọng. Dưới đây là tổng hợp tất cả những thắc mắc về tầng chung cư mà bạn đọc nên tham khảo trước khi chọn mua.

Kinh Nghiệm Chọn Tầng Chung Cư

Trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay, vấn đề nhà ở là một vấn đề nan giải đặt nặng lên vai mỗi người có ý định mua nhà cũng như các nhà xây dựng và đầu tư.

Và để giải quyết vấn đề cung không đủ cầu đó, giải pháp đang được rất nhiều nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng lựa chọn đó là chung cư.

Mua nhà, thành gia, lập nghiệp xưa nay là 3 việc lớn của đời người. Chính vì thế theo quan niệm phương Đông khi làm những việc này bạn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để đảm bảo được sự hài hòa, thịnh vượng về sau.

Chọn Tầng Chung Cư Theo phong thủy ngũ hành theo tuổi

Chọn tầng căn hộ chung cư theo mệnh riêng của bạn, mỗi người đều có một mệnh khác nhau nên phải dựa vào năm sinh cụ thể để chọn tầng nào phù hợp.

Theo như âm dương ngũ hành thì tầng số chẵn thì thuộc âm và còn những tầng lẻ thì thuộc dương.

Theo ngũ hành đúng quy luật Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì cụ thể như sau:

 • Thuộc mạng Thủy với các tầng có số đuôi là 1 và 6
 • Thuộc mạng Hỏa với các tầng có số đuôi là 2 và 7
 • Thuộc mạng Mộc với các tầng có số đuôi là 3 và 8
 • Mạng Kim với các tầng có số đuôi là 4 và 9
 • Thuộc mạng Thổ với các tầng có số đuôi là 5 và 0

Mối liên quan giữa ngũ hành với địa chi:

 • Tuổi Tý, Hợi hành Thủy
 • Tuổi Dần, Mão hành Mộc
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa
 • Tuổi Thân, Dậu hành Kim
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửa, Mùi hành Thổ

Ngũ hành của các bạn và ngũ hành của số tầng phải tương sinh hoặc tương đồng lẫn nhau, nên tránh tương khắc nhau.

Theo quy luật tự nhiên tương sinh thì mệnh thủy sinh mộc, mệnh kim sinh thủy, mệnh mộc sinh hỏa, mệnh thổ sinh kim, mệnh hỏa sinh thổ.

Còn quy luật tự nhiên tương khắc thì hỏa khắc thủy, thủy khắc thổ, thổ khắc mộc, mộc khắc kim, kim khắc hỏa.

Nếu các bạn thuộc mệnh Thủy thì nên lựa số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, mệnh Hỏa thì bạn chọn tầng hợp phong thủy thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc, bạn mạng Mộc thì nên chọn thuộc mạng Thủy hoặc Mộc, cuối cùng nếu bạn mệnh Kim nên chọn tầng thuộc Thổ và Kim.

Chi tiết chọn tầng chung cư theo tuổi và mệnh cụ thể như sau:

 • Nếu bạn thuộc mệnh Kim tức tuổi Dậu và tuổi Thân thì nên chọn tầng 9, 4, 19 và 14
 • Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa tuổi Ngọ, Tỵ thì nên chọn tầng 17 và 12
 • Nạn thuộc mệnh Thủy tuổi Hợi, Tý nên chọn tầng 6, 1, 16, 11
 • Nếu bạn thuộc mệnh Thổ tuổi Mùi, Tuất, Thìn, Sửa thì nên chọn căn hộ chung cư tầng 20, 15, 10, 5
 • Nếu bạn mệnh Mộc tuổi Mão và Dần thì nên chọn tầng 18, 13, 8, 3

Cách Chọn Chung Cư Theo Vị Trí Tòa Nhà

Chung cư hiện nay với đầy đủ tiện nghi mà giá thành lại đa dạng là 1 lựa chọn an toàn và đơn giản đối với nhiều người

Bởi chung cư không chỉ đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp mà nó còn được tích hợp đầy đủ các tiện ích sống, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Thế nhưng có 1 vấn đề mà từ khách hàng hướng tới chung cư cao câp hay chung cư giá rẻ đều mắc phải, đó là lựa chọn số tầng sinh sống.

Nhiều người luôn cho rằng, ở tầng quá thấp là để người khác đè lên đầu hay chỉ đơn giản là không có view đẹp, còn ở quá cao lại sợ khi di chuyển, hoặc các sự cố như hỏa hoạn, động đất, vậy quyết định chọn tần thế nào là chính xác?

Trước khi đưa ra quyết định chọn căn hộ ở tầng mấy thì bạn cần phải xem xét về phạm vi, không gian cũng như nhu cầu của bạn và gia đình.

Cụ thể hơn, nếu căn hộ bạn tính mua nằm trong dự án gồm nhiều tòa cao tầng thì bạn nên cố gắng chọn những tầng ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn, tránh bị các tòa nhà khác xung quanh che khuất.

Còn trong trường hợp bạn hoặc các thành viên trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không mấy thuận tiện thì bạn nên chọn lựa những căn hộ ở tầng lầu thấp hơn.

Khi ở những căn hộ tầng trung, hoặc tầng giữa, bạn sẽ tránh được cảnh không khí ô nhiễm, đồng thời cũng không cảm thấy lo lắng khi xảy ra các sự cố đáng tiếc như:

 • Hỏa hoạn
 • Thang máy hư hỏng

Nếu xét từ góc độ vị trí địa lý, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

 • Đối với những tòa nhà cao 15 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 12.
 • Đối với những tòa nhà cao 22 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 17.
 • Đối với những tòa nhà cao 24, 25 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 20.
 • Đối với những tòa nhà cao 26 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 21.
 • Đối với những tòa nhà cao 28 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 đến 22.
 • Đối với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 25.

Một Vài Lưu Ý Khi Chọn Tầng Chung Cư

Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.

Nhiều người thường kiêng kỵ chọn chung cư thuộc các tầng 4, 7 và 13 là bởi họ quan niệm đây là các số xấu. Số 4 – tứ có phần tương tự với chữ tử nên mọi người quan niệm rằng đó là điều không may.

Số 7 – thất sẽ gây khó khăn trong công việc, làm ăn thất bát. Số 13 con số mà người ta quan niệm rằng không mang lại điều may mắn mà ngược lại mang đến những vận rủi.

Trên thực tế, những kiêng kỵ này chỉ mang tính quan niệm. Vì thế bạn nên cân nhắc để xem có phù hợp hay không khi lựa chọn bất động sản ở khu vực. Bởi khi chọn căn hộ ở những tầng này thường có mức giá rẻ hơn.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG