Biệt Thự Liền Kề Là Gì? Lợi Ích Khi Sở Hữu Biệt Thự Liền Kề

Với cuộc sống ngày càng được nâng cao như hiện nay, thì khái niệm biệt thự là điều không mấy xa lạ đối với nhiều người, nhất là những gia đình có thu nhập cao.

Loại hình nhà liền kề thường chủ yếu được xây dựng tại các khu đô thị và là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Vậy biệt thự liền kề là gì?

Biệt Thự Liền Kề Là Gì?

Liền kề có nghĩa là sát nhau, kề bên nhau. Còn biệt thự liền kề đó là những ngôi nhà, những căn biệt thự được xây dựng liền kề với nhau, và có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc.

Thông thường nhà liền kề chỉ có 2 mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau nhà, hai mặt còn lại giáp với ngôi nhà bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, những căn biệt thự liền kề chỉ có một mặt thoáng phía trước.

Biệt thự liền kề được hiểu

Là những căn biệt thự được xây liền kề nhau, có thiết kế giống hệt nhau về mặt kiến trúc.

Do đó nhà liền kề thông thường chỉ có 2 mặt thoáng là mặt trước và sau. Loại hình nhà ở này thường được xây dựng tại các khu đô thị hay ở các thị trấn…

So với loại hình biệt thự nhà vườn hay đơn lập, nhà liền kề có diện tích lô đất nhỏ hơn. Xét về số tầng xây dựng, nhà liền kề thường được xây dựng với số tầng nằm trong khoảng 1-4. Trong đó phổ biến là liền kề 2 tầng 1 tum, hoặc liền kề 3 tầng 1 tum.

Đặc điểm chính của biệt thự liền kề

Là thường được xây dựng tại các khu đô thị, hay thị trấn. Do thường chỉ có 2 mặt thoáng, nên biệt thự liền kề khá hạn hết về mặt thoáng, diện tích lô đất nhỏ hơn so với đơn lập hay nhà vườn…

Về mật độ xây dựng, do các căn biệt thự được xây liền kề với nhau, nên ở mật độ xây dựng ở loại hình này cũng cao hơn so với hai hoại hình trên.

Với loại hình này, mỗi gia đình thường sống trong khuôn viên khép kín, cùng với các tiện ích tại khu đô thị nhưng hạn chế về mặt diện tích khu đất.

Có Nên Mua Nhà Biệt Thự Liền Kề Hay Không?

Sau khi đã nắm rõ về các thông tin như biệt thự liền kề là gì và những ưu nhược điểm của nó, thì việc quyết định có mua nhà ở loại này hay không càng trở nên dễ dàng.

Tùy theo nhu cầu của gia đình, nếu tầm tài chính vừa phải, nhưng muốn sống trong một môi trường an ninh tốt, tiện ích đủ đầy…, thì liền kề là lựa chọn lý tưởng.

Nếu bạn là nhà đầu tư, thì đây là loại hình nhà ở có vốn đầu tư ban đầu vừa phải, dễ bán lại giúp sinh lời cao.

Lợi Ích Khi Chọn Biệt Thự Liền Kề Là Gì?

Chắc chắn một điều chúng ta luôn luôn đặt lên là lợi ích mang lại của khu biệt thự liền kề là gì? Có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không?

Tương tự ưu nhược điểm của nhà liền kề, biệt thự liền kề cũng có những ưu nhược điểm riêng. Với chi phí bỏ ra tốn hơn nhiều so với nhà ở thông thường thì biệt thự liền kề có những ưu điểm sau:

Đầu tiên, chi phí bạn bỏ ra để mua một căn biệt thự liền kề cũng tương đương hoặc thậm chí ít hơn chi phí bạn tự xây dựng một căn biệt thự hoành tráng ngang hàng.

Bởi các căn biệt thự ở đây được xây theo hệ thống, bản vẽ nhất định có tính đồng bộ nên giá tiền cho một căn khi bạn chọn lựa từ chủ đầu tư khiêm tốn hơn.

Thứ hai, khi ở biệt thự liền kề bạn sẽ có được hàng xóm cũng là những đối tượng, tầng lớp ngang hàng, dễ dàng hòa nhập.

Việc đi lại, mua bán cũng thuận tiện hơn so với lựa chọn căn biệt thự ở xa trung tâm, dân cư thưa thớt. Thứ ba, thỏa mãn được nhu cầu ở nhà đất mà không tốn thời gian lo nghĩ, giao dịch nhà ở dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho việc tìm nơi định cư của gia đình.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG