La Bàn Xem Phong Thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy

Nhờ la bàn phong thủy mà mọi người có thể xác định được hướng đất, hướng nhà, chọn được hướng tốt và tránh những hướng “phạm úy”. Tuy nhiên, nếu không nắm vững được các ứng dụng của la bàn rất khó sử dụng và không đảm bảo được tính chính xác Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về la bàn xem phong thủy và cách sử dụng, mọi người cùng tham khảo nhé.

La bàn xem phong thủy là gì?

La bàn dùng để xác định phương hướng cho chuẩn xác, thay vì ngắm bằng mắt thường hay ước chừng khoảng cách.

 Hiện nay có có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể chọn mẫu la bàn phù hợp .

Trường hợp tìm hướng đi thì dùng chiếc la bàn phổ thông để xác định 8 phương 4 hướng. Nhưng nếu để tính toán hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh thì cần đến la bàn phong thủy.

La bàn phong thủy hay còn là kinh, kinh bàn, được ứng dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… 

Đối với loại la bàn này cũng chia ra làm nhiều loại với kiểu dáng thiết kế nhiều tầng khác nhau như la kinh phong thủy 36 tầng, la bàn phong thủy 24 sơn hướng…. Loại nào càng nhiều tầng càng chi tiết và độ chính xác càng cao.

Hướng trong la bàn phong thủy sẽ cơ bản có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu sử dụng để xem hướng làm nhà, bố trí nhà cửa, phòng làm việc …

Mọi người có thể sử dụng các loại la bàn phong thủy cơ học hoặc nếu biết một chút về công nghệ thì có thể xem la bàn trên điện thoại nhanh chóng và chính xác.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

 La bàn phong thủy nhiều chi tiết nên tương đối khó sử dụng. Dưới đây là cách mà nhiều người áp dụng.

Bạn muốn biết cát hướng (sinh vượng) của ngôi nhà thì đặt la bàn ở vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai.

Tiếp đó trải gạo dày khoảng 3 cm lên một chiếc đế, đặt la bàn phỏng thủy lên. Lưu ý phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các vật làm bằng kim loại để tránh ảnh hướng đến độ chính xác của kim nam chân trong la bàn.

Trường hợp xác định hướng xấu, đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng.

Xem Thêm: Xác định hướng nhà, hướng bếp theo phong thủy

Bạn xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đó căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy

  • Khi sử dụng phải tránh xa các đồ vật kim loại, tốt nhất nên lựa chọn kệ gỗ để đặt la bàn lên, kệ gỗ nên có thể xoay để tiện sử dụng.
  • Tháo bỏ tất cả đồ dùng kim loại trên người như: điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…
  • Muốn đo hướng nhà, cần xác định tâm nhà thật chính xác để giảm bớt những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. 
  • Với hướng cửa, cách xác định hướng cũng tương tự, chỉ cần đặt la bàn vào vị trí hướng của ngạch cửađể đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo đó.

 Trên đây là một số thông tin chia sẻ về la bàn phong thủy, cách sử dụng la bàn, một số lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà tốt, hướng nhà xấu, hướng cửa... hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có...
phong thủy đều quan niệm sơn quản nhân đinh, thủy quản tài. Do đó phương pháp luận đoán, tăng vượng khí và thủy pháp của một công trình kiến trúc âm trạch, hoặc dương trạch khá tương đồng. Nhưng trong một ngôi nhà cụ thể, việc xác định vị trí...
Cây lưỡi hổ với nhiều lợi ích và tác dụng tốt về phong thủy và sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, phong thủy hưng thịnh. Muốn cây lưỡi hổ phát huy được công năng phong thủy của mình, điều quan trọng nhất là phải đặt đúng vị...
Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.
Trồng cây hợp tuổi hợp phong thủy trong nhà cũng là cách để mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày đến với gia chủ.
Bằng những kinh nghiệm thực tế được đúc rút một cách bài bản, Alo Nhà Trọ hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những điều trọng yếu về phong thủy khi mua nhà chung cư.
TIN MỚI ĐĂNG