Bật Mí Kinh Nghiệm mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Nhà ở, căn hộ chung cư là là tài sản có giá trị lên đến hàng tỷ đồng, vì vậy sẽ không dễ dàng để có thể sở hữu nó, nhất là với những cá nhân có thu nhập thấp hoặc trung bình. Vì vậy Alo Nhà Trọ chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cho những người thu nhập thấp.

Bí Quyết Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều biến động, chính vì vậy mà nhiều người đổ xô nhau mua nhà. Nhưng giá nhà hiện nay khá cao, đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp họ lại càng khó có thể sở hữu được một căn nhà.

Vì vậy để sở hữu được ngôi nhà thì thường có 2 cách, đó là mua nhà trả góp hoặc mua nhà xã hội, nhưng hình thức điều kiện gì bạn với đáp ứng được nhu cầu đó, cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Mua Nhà Trả Góp

Như thế nào là căn hộ chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp được rất đông gia đình trẻ chọn lựa hiện nay. Chung cư trả góp là những dự án căn hộ đang xây dựng và sẽ công bố trong tương lai.

Hoặc các dự án mà chủ đầu tư đã bàn giao nhà nhưng quý khách hàng không cần thanh toán tiền hết một lần tại thời điểm mua, thay cho vào chỗ này họ sẽ được bank cho mượn vốn bằng cách thế chấp chính căn hộ đó. Bằng cách này, người mua có thể trả góp hàng tháng hoặc theo quý tùy vào từng dự án.

Về khoản vay ngân hàng, tùy vào nhu cầu và số tiền tích lũy của quý khách hàng mà họ có thể vay tối đa là 70% giá trị căn hộ. Hiện nay, các gói vay thương nghiệp từ các bank có lãi suất từ 7 – 10%/năm. Đa số những dự án chung cư ở các phân khúc giai đoạn này đều giải thích cho mượn trả góp. Thông thường, mức giá sẽ giao động trên dưới 1 tỷ đồng.

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Để có thể mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp, bạn cần phải biết các điều sau:

  • Nên tích lũy trong tay số tiền tối thiểu là 30% giá trị căn hộ cần mua. Lời khuyên tốt nhất là nên chuẩn bị khoảng 50% giá trị căn hộ cần mua để giảm áp lực tiền trả góp hàng tháng.
  • Cần chọn một bank cho mượn uy tín, đặc biệt là các bank đang bảo lãnh dự án bạn cần mua.
  • Xem kỹ càng khả năng chi trả hàng tháng của bạn để chọn lựa gói tài chính phù hợp. Từ đó, bạn sẽ chọn lựa vay trong bao nhiêu năm, dài hạn hay ngắn hạn vì mức lãi suất này sẽ khác nhau.
  • Nếu bạn đã lập gia đình thì 2 vợ chồng nên cân đối tài chính để chi trả khoản vay thì sẽ thuận lợi hơn, không bị áp lực.

Mua nhà chung cư trả góp

Nên lựa chọn căn có diện tích vừa phải, đủ cung cấp nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu mua nhà có diện tích quá rộng, thừa nhiều diện tích thì đồng nghĩa với việc số tiền bạn hãy quan tâm trả hàng tháng cao và phải trả những khoản lãi vay không cần thiết.

Nên chọn mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp đang đang xây dựng. Bởi lẽ trong giai đoạn dự án đang xây, giá giá đầu tư luôn rẻ hơn, đồng thời các phương thức thanh toán cũng linh hoạt hơn khi đã mua căn hộ đã hoàn thiện.

Kiểm tra kỹ lưỡng về tính pháp lý của căn hộ: Bạn có thể đề nghị đơn vị phân phối căn hộ gửi bản sao về những thông báo pháp lý có liên quan tới dự án như giấy phép xây dựng, đầu tư.

Hỏi kỹ các loại chi phí khi vào ở: cần xem kỹ hợp đồng về những chi phí như phí quản lý, chi phí gửi xe, bảo trì, sửa chữa để tránh những vấn đề nảy sinh trong các bước sinh sống.

Mua Nhà Xã Hội

Một trong những chính sách hỗ trợ thiết thực và đem lại hiệu quả cao nhất là chính sách Nhà ở xã hội. Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội là một chủ trương mang nhiều ý nghĩa của Nhà nước giúp hỗ trợ người dân trong việc sở hữu một căn nhà cho mình và gia đình.

Chương trình này nhằm hướng tới đối tượng là những người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng, người có nghề nghiệp đặc biệt phục vụ cộng đồng.

Nguồn vốn cho vay mua nhà cho người có thu nhập thấp là vốn của các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối. Các ngân hàng sẽ phải dành 3% tổng dư nợ của mình để cho vay vốn mua nhà cùng một số điều kiện ưu đãi.

Một phần nữa là vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội bằng việc sử dụng nguồn vốn 50% từ nguồn huy động và 50% từ ngân sách để cho vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất tối đa là 5%.

Vay mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp sẽ yên tâm hơn và có thể dễ dàng mua nhà hơn với không giới hạn quy mô, thời gian vay, lãi suất thấp.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Mua bán đầu tư Kinh nghiệm
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG