Nơi Nào Được Quyền Chứng Thực Hợp Đồng Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất

Chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Ủy ban, yêu cầu chứng thực đã ký chữ ký đó, là căn cứ để xác định trách nhiệm của người ký về nội dung.

Mục Lục Bài Viết [Hiện]

Nơi Chứng Thực Quyền Sử Dụng Đất

Trước hết, theo quy định pháp luật về đất đai chỉ có 2 cơ quan có thẩm quyền chứng thực hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó là ủy ban nhân dan cấp xã nơi có thửa đất tọa lạc hoặc phòng công chứng/văn phòng công chứng (tọa lạc tại nơi có thửa đất) chứng nhận, hợp đồng chuyển nhượng theo mẫu.

hợp đồng chuyển nhượng

Nơi Chứng Thực Quyền Sử Dụng Đất

Khi thực hiện công chứng, chứng thực thì công chứng viên, chủ tịch hoặc phó chủ tịch ủy ban nhân dan cấp xã phải chịu trách nhiệm về:

  • thời điểm, địa điểm công chứng, chứng thực
  • năng lực hành vi dân sự của các bên giao kết hợp đồng hoặc xác lập văn bản về bất động sản tại thời điểm công chứng,
  • chứng thực
  • nội dung thỏa thuận của các bên giao kết hợp đồng hoặc nội dung văn bản về bất động sản không vi phạm điều cấm của pháp luật,
  • không trái đạo đức xã hội
  • chữ ký của các bên giao kết hợp đồng hoặc xác lập văn bản về bất động sản.

Như vậy, văn phòng luật sư không có thẩm quyền chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Việc trưởng văn phòng ký tên trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong trường hợp của ông là với tư cách người làm chứng.

Xác định mục đích mua đất để xây dựng nhà ở

Nên phải chuyển mục đích sử dụng vì pháp luật nghiêm cấm dùng đất nông nghiệp để xây dựng nhà sai mục đích sử dụng đất.

Diện tích để được tách thửa tùy theo khu vực, đất nông nghiệp ở địa bàn tỉnh Đồng Nai phải chuyển nguyên thửa hoặc thửa đất nhận chuyển nhượng phải có diện tích khoảng 500m2.

Từ phân tích trên nhận thấy, tại sao bên chuyển nhượng nhờ văn phòng luật sư xác nhận hợp đồng khi họ không có thẩm quyền. Nếu để ý ông sẽ nhận thấy sự bất thường của việc này, nếu mang hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đến ủy ban nhân dan cấp xã hoặc văn phòng công chứng thì nơi đây sẽ từ chối vì không đúng pháp luật.

Hy vọng bài viết này Alonhatro giúp bạn hiểu hơn về hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.  Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Kinh nghiệm
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG