Bật Mí Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Với Lương 10 Triệu

Mua nhà trả góp đang là xu hướng mua nhà hiện nay của các cặp vợ chồng trẻ thu nhập trung bình nhưng vẫn chưa đủ khả năng chi trả hoàn toàn căn hộ họ mua. Mua nhà trả góp chính là giải pháp lâu dài và tối ưu.

Có Nên Mua Nhà Trả Góp Với Lương 10 Triệu

Những năm gần đây, thị trường bất động sản luôn trong tình trạng sôi động vì nhu cầu nhà ở không ngừng tăng cao theo từng năm.

Xuất phát từ nhu cầu chân chính đó, cũng mọc lên vô số hình thức để bạn có thể sở hữu một căn nhà, giúp bao người đạt được ước mơ có một tổ ấm để an cư lạc nghệp đó là mua nhà trả góp bằng chính lương hàng tháng của mình.

Có đến hơn 50% số căn hộ được mua trả góp

Theo thống kê có đến hơn 50% số căn hộ được bán ra đều thông qua các ngân hàng bảo lãnh hay còn gọi là hình thức mua nhà trả góp.

Bằng phương thức này, người mua sẽ không phải trả một khoản tiền lớn bằng với giá trị căn nhà mà chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 30% giá trị căn nhà để đạt tiêu chuẩn vay ngân hàng.

Số tiền còn lại sẽ được ngân hàng trả cho chủ đầu tư còn người mua nhà sẽ được chia nhỏ số tiền vay ra thành nhiều tháng trong nhiều năm để yên tâm sở hữu căn nhà.

Căn nhà mơ ước sẽ nằm trong tầm tay của bạn

Giá trị căn hộ ấy không quá lớn, dao động khoảng 700–900 triệu hoặc thậm chí lên hơn 1 tỷ.

Chính vì vậy, người mua nhà hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ riêng của mình bằng tiền lương và tiến hành trả hàng tháng. Mua chung cư trả góp 20 năm hay lâu hơn nữa là điều hoàn toàn có thể vì thời gian mua nhà trả góp dài hạn.

Bạn có thể chọn mua nhà có thời hạn trả nợ càng dài càng tốt, lợi thế của hình thức này đó là nếu như thời gian thanh toán càng lâu thì số tiền bạn phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.

Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hỗ trợ vay khoảng 70% giá trị căn nhà

Khi mua nhà trả góp bạn sẽ được ngân hàng hoặc những tổ chức tín dụng cho vay khoảng 70% giá trị căn nhà. Vậy trong tay bạn ít nhất phải sở hữu được 30% giá trị căn nhà thì mới nên tự tin quyết định mua.

30% giá trị đó là số tiền mà bạn có được và bạn đang là người chủ sở hữu, chứ không phải là tiền vay mượn bạn bè, người thân. Vì nếu như 30% đó cũng là tiền bạn đi vay thì chẳng khác nào bạn đang tự làm khổ mình, nợ mẹ đè nợ con làm cho bạn càng thêm “chới với”.

Nếu chưa tích góp đủ số tiền 30% căn hộ thì lời khuyên dành cho bạn là chưa nên quyết định mua nhà để đảm bảo tình hình tài chính cho bạn và gia đình.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Với Mức Lương 10 Triệu

Dưới đây sẽ là những chia sẻ của các chuyên gia giúp bạn vượt qua áp lực về lãi suất thả nổi phổ biến hiện nay khi mua nhà trả góp là chuẩn bị 30-50% giá trị căn nhà, lên kế hoạch cụ thể ứng phó với bẫy lãi suất, duy trì thu nhập chính và nỗ lực tăng những khoản thu phụ.

Tính toán khả năng chi trả

Để có thể vừa mua được nhà vừa đảm bảo được ngân sách chi tiêu cho gia đình bạn vẫn sinh hoạt được bình thường thì ALo Nhà Trọ khuyên bạn phải cân đối giữa thu nhập ròng hàng tháng của gia đình với các khoản chi tiêu, cộng với khoản nợ phải trả hàng tháng.

Cũng trên nguyên tắc này, các ngân hàng khi quyết định cho bạn vay hay không, tính toán cho bạn vay số tiền bao nhiêu cũng dựa vào tỉ lệ nợ trên thu nhập của bạn.

Một trong số cách để tăng hạn mức vay là kéo dài thời gian vay vốn. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc để chọn ra kỳ hạn vay hợp lý vì thời gian vay dài thì thời gian trả nợ tiền lãi của bạn cũng dài theo và làm chi phí vay vốn lên đáng kể.

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà

Bạn có thể sử dụng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản đảm bảo và ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản sau thẩm định giá của ngôi nhà để cấp hạn mức vay vốn cho bạn.

Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà. Sau khi xác định xong ngân sách trả tiền vay mua nhà hàng tháng và biết được số tiền tối đa ngân hàng có thể cho vay, bạn có thể đi chợ bđs để tìm mọt ngôi nhà phù hợp.

Nếu số tiền ngân hàng cho vay thấp hơn giá trị ngôi nhà bạn thích, bạn nên xem xét mua căn nhà khác tương tự nhưng có mức giá thấp hơn để tránh phải đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà

Các ngân hàng thường tung các gói vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách vay. Tuy nhiên khoản vay có lãi suất thấp đôi khi lại không có nghĩa là một khoản vay rẻ.

Do vậy, trước các đề nghị cho vay ưu đãi bạn cần phải đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu.

Ngoài ra bạn cũng nên làm rõ phương thức tính lãi của khoản cho vay. Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay cố định cho khoản vay của bạn, nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần "dư nợ thực tế còn lại".

Liên quan đến phí trả nợ trước hạn, khi đồng ý tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn thường phải cam kết không tất toán trước hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Trường hợp muốn trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên ngân hàng về thời gian quy định không trả nợ trước hạn, các khoản phí liên quan, công thức tính phí phạt để bạn lập ra kế hoạch trả nợ một cách chủ động và phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Hồ sơ vay mua nhà về cơ bản sẽ có đơn đề nghị vay vốn bao gồm:

  • chứng minh thu nhập "hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy ĐKKD, chứng nhận tham gia góp vốn",
  • chứng minh nhân thân và nơi ở "CMTND, hộ khẩu, KT3, đăng ký kết hôn, chứng nhận độc thân",
  • tài sản đảm bảo "sổ tiết kiệm, bất động sản"
  • giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn "hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng".

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà trả góp, hy vọng 1 phần giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi mua nhà, để tránh những rủi ro tài chính.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG