Bật Mí Cách Xem Tuổi Mua Nhà Tốt Nhất

Nhà ở là một vấn đề rất quan trọng đối với người Á Đông, do vậy họ thường phải chỉn chu trong mọi việc như xem ngày lành tháng tốt, xem phong thủy nhà ở, khu đất.

Để xem ngày mua nhà, xem ngày mua đất theo tuổi và ngày đặt cọc, ký hợp đồng nhận bàn giao nhà đất, ký hợp đồng thuê mướn nhà giá trị lớn trong các tháng năm 2024.

Để xem ngày tốt mua mua nhà chuẩn nhất thì mời quý bạn xem chi tiết ngay sau đây. Nhưng để quý bạn xem được ngày mua nhà, đặt cọc thuê nhà, mua đất chuẩn nhất và có thể chọn được một căn nhà, khu đất tốt thì sau đây chúng tôi xin giải đáp hướng dẫn quý bạn cách chọn một ngôi nhà tốt, khu đất lành để việc việc xem ngày tốt mua nhà năm 2024 được tốt nhất.

Tại sao cần phải xem tuổi mua nhà

Xem tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà hay sửa nhà đất năm 2024 hay các năm khác rất quan trọng. Bởi việc này có tác động rất lớn đến vận khí của căn nhà.

Cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, sức khỏe, v.v của bản thân gia chủ và gia đình. Chính vì vậy nếu gia chủ coi chọn được tuổi làm nhà, cất nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn thuận lợi.

Ngược lại nếu gia chủ không cẩn thận trong việc xem tuổi hoặc mượn tuổi làm nhà sẽ gây ra nhiều bất lợi, khó khăn, cho quá trình thi công. Và mang lại tai họa ảnh hưởng đến vận mệnh cho gia đình.

Bên cạnh đó trước khi muốn khởi công động thổ làm nhà, gia chủ cần chọn ngày giờ đẹp. Giúp cho công trình được bền vững với thời gian. Tránh đi những điều rủi ro bất hạnh, xui xẻo cho gia chủ.

Tuổi nào phù hợp mua nhà năm 2024

Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, nguyên nhân là do việc làm nhà dương trạch cần phải chọn người nam thuộc dưng để thuận lý âm dương.

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó.

Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Năm 2024 là năm Canh Tý, tức tuổi con Chuột. Đây là một năm được đánh giá là đầy biến động. Con chuột tượng trưng cho sự thông minh, lanh lợi, vui vẻ và luôn vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Khi xem tuổi mua nhà bạn cần lưu ý tránh những vận hạn sau đây:

Tránh hạn Kim Lâu

Kim Lâu nghĩa là lầu vàng, là nơi vua chúa, quý tộc thường ở. Người dân thường sẽ không được ở những chỗ như vậy. Do vậy mua nhà trong trường hợp này là đại kỵ

Trong dân gian cách tính hạn Kim Lâu được đúc rút ra như sau:

  1. Lấy tuổi của người cần xem sau đó chia cho 9 phải lấy tuổi mụ thì mới chính xác.
  2. Nếu chia hết cho 9 và không bị dư thì bạn không gặp hạn Kim Lâu. Ngược lại rơi vào những trường hợp sau:
  • Nếu dư 1 thì phạm vào Kim Lâu thân: Nghĩa là gây họa cho chính bản thân.
  • Nếu dư 3 thì phạm vào Kim Lâu thê: Nghĩa là gây họa cho vợ của người chủ.
  • Nếu dư 6 thì phạm vào Kim Lâu tử: Nghĩa là gây họa cho con của người chủ.

Dựa vào công thức trên đây, bạn hãy tính xem tuổi của mình có gặp hạn Kim Lâu hay không? Ví dụ:

Bạn sinh năm 1993, năm 2024 tuổi mụ của bạn là 28. Lấy 28 chia cho 9 sẽ bị dư 1 vậy là bạn đã phạm vào hạn Kim Lâu thân. Trong năm 2024, tốt nhất là bạn không nên mua nhà hoặc làm những việc lớn khác.

Tuổi phạm Kim Lâu sẽ gặp những điều không tốt và xui xẻo. Nếu như một người gặp phải hạn này thì tốt nhất không nên thực hiện những quyết định quan trọng. Người gặp phải hạn Kim Lâu mà cố mua nhà thì có thể gặp những chuyện không may mắn.

Tóm lại, các tuổi Kim Lâu cần phải tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tránh hạn Hoang Ốc

Theo dân gian, Hoang Ốc nghĩa là căn nhà hoang. Nếu như mua nhà hoặc xây nhà trong giai đoạn này sẽ vô cùng xui xẻo. Gia đình ở trong căn nhà đó sẽ không được bình an, dễ gặp tai ương.

Vòng tính tuổi Hoang Ốc có 6 giai đoạn lần lượt là: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử, Hoang Ốc. Tuổi bắt đầu 10 tại Cát, 20 tại Nghi, 30 tại Địa Sát, 40 tại Tấn Tài, 50 tại Thọ Tử, 60 tại Hoang Ốc, 70 lại quay lại Cát, 80 tại Nghi, 90 tại Địa Sát. Từ các mốc tuổi này bạn hãy tính tuổi mình theo chiều kim đồng hồ theo thứ tự 6 giai đoạn như trên.

  • Nếu như rơi vào cung Cát, Nghi,Tấn Tài sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, mọi việc hanh thông.
  • Ngược lại rơi vào Đại Sát, Thọ Tử, Hoang Ốc thì sẽ gặp hung tin, làm ăn thất bát, gia đình lục đục.

Ví dụ như bạn sinh năm 1988, năm nay là bạn 33 tuổi. Lấy cột 30 tại Địa Sát làm mốc thì 31 sẽ là Tấn Tài, 32 Thọ Tử, 33 Hoang Ốc.

Vậy là năm 2024 bạn rơi vào hạn Hoang Ốc rồi, không thích hợp để mua nhà. Để tới năm sau bạn 34 tuổi rơi vào Nhất Cát sẽ thuận lợi hơn .

Tóm lại, các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tránh hạn Tam Tai

Tam nghĩa là 3, 3 năm liên tiếp gặp nạn. Trong vòng đời 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Nếu như đang gặp phải hạn tam tai thì tốt nhất không nên làm bất cứ việc gì lớn như cưới xin, làm nhà, mua nhà…

Trong năm tam tai này thì sẽ liên tiếp gặp những biến cố, sức khỏe, công việc, học hành, tình cảm đều không như ý muốn. Làm bất cứ việc gì cũng không thành, tai họa, rắc rối xảy ra bất ngờ và liên tiếp.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Mua bán đầu tư Kinh nghiệm
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG