Giải Đáp Chính Xác Mua Nhà Ở Mỹ Có Được Cấp Thẻ Xanh

Có nhiều thông tin trên thị trường rằng khi mua nhà ở Mỹ, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân (visa) Mỹ.

Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng Alo Nhà Trọ tìm hiểu thẻ xanh Mỹ là gì, những đối tượng nhận được thẻ xanh Mỹ và việc mua bất động sản Mỹ có liên quan đến việc lấy thẻ visa Mỹ hay không.

Ý Nghĩa Của Thẻ Xanh

Thẻ xanh "green card" là thẻ Thường trú nhân, là giấy tờ chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho các đối tượng không phải là công dân Mỹ được hưởng quyền lợi thường trú nhân tại Mỹ.

Việc sở hữu một tấm thẻ xanh bạn sẽ có đầy đủ các quyền lợi của một thường trú nhân, riêng quyền bầu cử thì chỉ áp dụng cho công dân Mỹ. Thẻ xanh có hai loại là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm.

Giải Đáp Mua nhà Mỹ Có Được Cấp Thẻ Xanh

Trước hết, về mặt pháp lý thì có thể khẳng định rằng hiện nay không có một văn bản luật nào tại Mỹ công nhận sự liên hệ giữa việc đầu tư bất động sản với việc cấp visa nhập cư tại Mỹ.

Bởi có lẽ không ít người đã lầm tưởng rằng việc mua nhà, mua đất tại Mỹ chính là hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư bất động sản.

Nhưng thực tế thì lại không phải như vậy và cũng không hề có quy định nào khẳng định về việc này cả.

Chúng tôi xin nhắc lại rằng KHÔNG có chuyện mua nhà hoặc đầu tư bất động sản ở Mỹ là được cấp visa, cấp thẻ xanh hoặc tư cách thường trú nhân ở Mỹ một cách hợp pháp.

Nhưng nếu trường hợp mà bạn sở hữu ít nhất một bất động sản thương mại như: chuỗi cửa hàng, tòa nhà cho thuê để mang lại lợi ích hàng tháng thì đây lại là một trong những điều kiện giúp bạn có thể xin câp thẻ xanh định cư Mỹ dễ dàng hơn.

Đây chỉ là một ưu điểm giúp bạn có thêm khả năng xin thẻ xanh chứ không phải là điều kiện ràng buộc nên các lãnh viên sự Mỹ vẫn có thể từ chối yêu cầu cấp thẻ xanh cho dù bạn sở hữu bất động sản tại Mỹ.

Trường Hợp Nào Thì Được Cấp Thẻ Xanh?

Rất nhiều người lo lắng rằng không biết làm thế nào để được cấp thẻ xanh. Và theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Bởi nếu như bạn đã có một khối tài sản cụ thể tại Mỹ theo hình thức kinh doanh, thì đó sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội được sở hữu visa theo đúng quy định của luật pháp Mỹ.

Trường hợp nếu bạn có trao đổi liên hệ với các chuyên viên bất động sản về dự án đầu tư thì sẽ cần đến các loại giấy tờ để chứng minh và cam kết cho việc mua bán, dự bán đầu tư bất động sản này và đang được tiến hành.

Đây sẽ là trường hợp đáng thuyết phục khi bạn xin cấp thẻ xanh. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ được liệt vào diện visa dành cho doanh nhân thăm viếng, làm việc có thời hạn tại Mỹ theo diện B-1.

Còn với trường hợp mà phụ huynh mua nhà cho con khi du học tại Mỹ để sinh sống và làm việc thì sẽ khó mà có thể xin được visa.

Tại sao vậy? bởi trường hợp này phải dựa vào yếu tố của các thân nhân tại Việt Nam, bạn có điều kiện vững chắc tại Việt Nam chứ không có ý định cư tại Mỹ lâu dài.

Thay vào đó, nếu như bạn học tập tại Mỹ xong và có ý định lập nghiệp lâu dài tại Mỹ thì đó mới là yếu tố để quyết định giúp xin cấp visa được hay không. Và trường hợp này được xét vào diện chương trình visa lao động tạm thời H-1B.

Xem thêm các dịch vụ của alonhatro:

TAGS Mua bán đầu tư Kinh nghiệm
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG