Bật Mí Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Với Lãi Suất Thấp

Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp, vay thế chấp ngân hàng mua đất xây nhà, điều kiện, đối tượng được vay vốn ngân hàng. Kế hoạch vay mua nhà một cách khoa học, thông minh để không chịu áp lực tài chính cần lưu ý những điều dưới đây.

kinh nghiệm vay tiền mua nhà

Vay mua nhà là một nhu cầu tồn tại mạnh mẽ trong ý thức của nhiều gia đình. Hiện nay các ngân hàng đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, đây là thời điểm tốt cho khách hàng dễ dàng sở hữu một căn hộ mơ ước. Cùng Alo Nhà TRọ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp.

Tính toán khả năng chi trả

Để có thể vừa mua được nhà vừa đảm bảo ngân sách chi tiêu của mình thì bạn phải cân đối giữa thu nhập ròng hàng tháng với các khoản chi tiêu, cộng với khoản nợ phải trả hàng tháng.

Những người đã có kinh nghiệm vay tiền mua nhà đã và đang làm rất tốt điều này. Cũng dựa trên nguyên tắc này mà các ngân hàng sẽ quyết định cho bạn vay hay không. Việc tính toán cho bạn vay số tiền bao nhiêu cũng dựa vào tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn.

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà

Đối với những người có kinh nghiệm vay tiền mua nhà, họ sẽ sử dụng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản sau thẩm định giá của ngôi nhà để cấp hạn mức vay vốn.

Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà. Sau khi xác định xong ngân sách hàng tháng và biết được số tiền tối đa ngân hàng có thể cho vay, bạn có thể bắt đầu đi tìm một ngôi nhà phù hợp.

Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà.

Nếu số tiền ngân hàng cho vay thấp hơn giá trị ngôi nhà bạn thích, bạn nên xem xét mua căn nhà khác tương tự nhưng có mức giá thấp hơn.

Đây là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà bạn nên lưu ý để tránh phải đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà

Các ngân hàng thường giới thiệu các gói vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, khoản vay có lãi suất thấp không có nghĩa đó là một khoản vay rẻ.

Do vậy, trước các đề nghị cho vay bạn cần đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu.

Những người có kinh nghiệm vay tiền mua nhà cũng cho rằng bạn nên làm rõ cách thức tính lãi của khoản cho vay. Xác định rằng ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay cố định cho khoản vay của bạn.

Nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần, dư nợ thực tế còn lại.

Trường hợp có ý định trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn.

Với phí trả nợ trước hạn, khi tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn phải cam kết không tất toán trước hạn trong khoảng thời gian nhất định.

Những ai có kinh nghiệm vay tiền mua nhà đều biết rằng trường hợp có ý định trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn.

Hãy hỏi nhân viên ngân hàng về thời gian quy định không trả nợ trước hạn, các khoản phí liên quan và công thức tính phí phạt. Từ đó, bạn có thể lập ra kế hoạch trả nợ một cách chủ động và phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Chọn gói vay phù hợp

Các yếu tố quan trọng nhất cần phải cân nhắc khi chọn gói vay mua nhà là lãi suất, thời hạn, giá trị khoản vay, điều kiện được vay và thời gian xét duyệt hồ sơ vay mua nhà.

Các ngân hàng luôn cạnh tranh nhau về lãi suất cho vay nên bạn có thể lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp. Lưu ý phải nắm lãi suất cho từng năm vì lãi suất có thể thay đổi sau mỗi năm.

Đừng vì những lãi suất năm đầu hấp dẫn mà bỏ qua thông tin lãi suất cho những năm tiếp theo. Bạn nên chọn những gói vay có lãi suất giảm dần theo số dư nợ để không bị áp lực.

Có rất nhiều thời hạn vay khác nhau, thời hạn vay càng ngắn thì lãi suất càng thấp. Bạn nên cẩn thận phân tích khả năng tài chính của gia đình để chọn thời hạn phù hợp, không nên vì lãi suất thấp mà đánh liều chọn gói vay ngắn hạn khiến gia đình phải stress mỗi khi cuối tháng.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Hồ sơ vay mua nhà sẽ bao gồm đơn đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận tham gia góp vốn…, chứng minh nhân thân và nơi ở, tài sản đảm bảo sổ tiết kiệm, bất động sản… và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.

Nếu hồ sơ vay mua nhà được bạn chuẩn bị đúng cách và đầy đủ thì thủ tục xét duyệt và giải ngân của ngân hàng sẽ nhanh chóng được phê duyệt.

CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Bên cạnh nhà hướng Tây, phong thủy nhà hướng Tây Nam cũng được nhiều người thắc mắc không biết tốt hay xấu. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Alo Nhà Trọ khám phá sự ảnh hưởng của việc xây nhà hướng Tây Nam đến công việc, sự nghiệp, sức khỏe...
Nếu bạn đang ở một quận nào đó tại thành phố mà muốn hoặc đã chuyển sang quận khác trên 12 tháng thì nên đăng ký chuyển hộ khẩu. Dưới đây là những điều cần biết khi làm thủ tục chuyển hộ khẩu giữa các quận.
Giái đáp trình tự tách sổ đỏ đất thổ cư, tách sổ đỏ đất của hộ gia đình, chi phí tách sổ đỏ, thời gian tách sổ đỏ, tách sổ đỏ cho con cái, tách sổ đỏ khi chuyển nhượng.
Hiện nay mọi người thường có nhu cầu tách một thửa đất lớn thành nhiều thửa đất nhỏ để bán, chuyển nhượng hoặc tặng cho người thân trong gia đình.
Vậy hợp đồng gửi giữ xe chung cư căn hộ được soạn thảo như thế nào? Cần lưu ý những gì khi soạn thảo hợp đồng này?
TIN MỚI ĐĂNG