Bật Mí Bí Mật Sự Thật Căn Hộ Officetel Là Gì?

Thị trường bất động sản thời gian gần đây đang có một xu hướng mới hình thành, đó chính là những dự án về căn hộ Officetel.

Căn Hộ Officetel Là Gì

Thực chất khái niệm Officetel được viết tắt bởi hai từ Office la văn phòng và Hotel là khách sạn. Officetel là khái niệm để chỉ mô hình căn hộ nhiều chức năng, vừa có thể làm việc vừa có thể lưu trú và nghỉ ngơi.

Là dạng mô hình văn phòng kết hợp linh hoạt giữa tính năng lưu trú dạng khách sạn và văn phòng làm việc, Officetel có thiết kế trái ngược với những văn phòng cứng nhắc truyền thống.

Officetel là một xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại. Officetel Đi đầu trong việc tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành. Rất thích hợp với những người bận rộn, có thể sử dụng đây là nơi làm việc và dùng để nghỉ qua đêm luôn tại văn phòng.

Hình Thành Lịch Sử Officetel Trên Thế Giới

Mô hình Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Cụ thể, những căn hộ Officetel xuất hiện đầu tiên thành phố Seoul và được xây dựng bởi tập đoàn Korea Development Corporation.

Ưu Nhược Điểm Của Căn Hộ Officetel

Để hiểu hơn căn hộ Officetel là gì thì còn cần phải tìm hiểu về những ưu thế cũng như nhược điểm mà loại hình căn hộ này có nữa.

Ưu điểm

 • Như đã nói ở trên thì diện tích của căn hộ Officetel không lớn, do đó giá bán cũng rẻ hơn so với những căn hộ bình thường.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng, thuận tiện cho các công ty.
 • Có khu vực tiếp tân riêng cũng như có thể treo bảng tên công ty ngay khu vực tiền sảnh đón khách.
 • Có thể dùng địa chỉ căn hộ đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng…
 • Sử dụng thoải mái các tiện ích trong tòa nhà và khu dân cư.
 • Có nhiều công năng như làm văn phòng, nhà ở…
 • Có tỷ suất đầu tư cao hơn những dạng căn hộ khác.

Nhược điểm

 • Diện tích nhỏ nên chỉ thích hợp cho văn phòng quy mô nhỏ hay gia đình ít người.
 • Hồ sơ pháp lý chỉ sở hữu 50 năm, sau thời gian này phải xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý cao hơn những căn hộ bình thường.
 • Không làm nơi cư trú, nghĩa là không đăng ký sổ hộ khẩu mà chỉ đăng ký lưu trú.

Có Nên Mua Căn Hộ Officetel?

Tùy vào nhiều yếu tố để trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ officetel hay không? Vì không phải ai sử dụng loại hình bất động sản này cũng đều tốt và mang lại hiệu quả như mong muốn. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và định hướng của bạn trong tương lại.

Loại mô hình căn hộ Officetel thường sẽ mang lại hiệu quả cao trong một số trường hợp khách hàng có mục đích sử dụng sau:

Các công công mới thành lập, những công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong những lính vực dịch vụ, công nghệ..,thông thường nhân sự và nhân viên không quá 10 người.

Đòi hỏi vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố để tiền giao dịch làm ăn, xong đồng thời hỗ trợ tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân, các văn phòng đại diện của những công ty ngoài nước có trụ sở ở trung tâm thành phố. Căn hộ Officetel sẽ là một sự lựa chọn thông minh và sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều vì lợi thế gần các trung tâm.

Những khách hàng, những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm, hay đơn giản là mua tích lũy tài sản. Với mức sinh lợi từ khoảng 8% — 10% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ thì đây là m

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG