Căn Hộ Chung Cư Là Gì? Lợi Ích Khi Mua Căn Hộ Này

Chung cư hiện nay không còn là điều xa lạ với nhiều cư dân thành thị hay ở các thị trấn, thị xã hoặc có thể là ở các làng quê. Tuy nhiên vẫn chưa thật sự tất cả các người dân đều biết là căn hộ chung cư là gì? Đơn giản vì có thể chỉ nghe tới tên thôi cũng chưa có ai giải thích rõ định nghĩa về nó.

Căn Hộ Chung Cư Là Gì

Căn hộ chung cư không có 1 định nghĩa cụ thể chúng ta chỉ cần hiểu nôm na rằng căn hộ chung cư là một căn nhà có đầy đủ bếp, phòng khách, phòng ngủ, toilet nằm trong một khối gồm nhiều căn hộ khác. Có diện tích lớn nhỏ khác nhau.

Chúng ta cần nhớ kỹ căn hộ chung cư khác “nhà tập thể” ở chỗ căn hộ chung cư được xây dựng để mua bán, kinh doanh. Mọi người có thể tự do mua bán, cho tặng, cho thuê…. Còn nhà tập thể là khối chung cư được các cơ quan nhà nước xây dựng cho các cán bộ làm việc trong công ty, xí nghiệp đó sinh sống.

Ngày xưa các chung cư chỉ có cấu tạo cơ bản bao gồm 5-10 tầng trong đó:

  • Tầng trệt: Mục đích để giữ xe
  • Các tầng căn hộ để ở

Hầu như các chung cư xưa thường không có thang máy và các tiện ích như công viên, hồ bơi….

Ngày nay để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân và tăng mức độ cạnh tranh khi mua bán. Các chung cư thường có những kết cấu như: Hầm xe, TTTM, Hồ bơi, công viên, các dịch vụ Gym, Spa…..

Tác Dụng Của Căn Hộ Chung Cư

Sự phát triển của các đô thị, khu công nghiệp kéo theo sự tập trung cư dân đông đúc từ nhiều nơi chuyển về để làm việc và sinh sống tại đó. Chính vì thế sẽ nảy sinh vấn đề về nhà ở, giá cả thuê căn hộ cũng tăng, cộng thêm các chi phí phát sinh khác đã làm cho nhiều bức xúc xảy ra.

Lúc này thì người dân có nhu cầu sử dụng căn hộ để có thể làm việc lâu dài, ổn định và cho cả thế hệ tương lai có điều kiện phát triển tốt. Do đó, nhiều các dự án bắt đầu phát triển và các căn hộ chung cư bắt đầu ra đời.

Sự ra đời chung cư giúp ích rất nhiều cho cả cư dân và xã hội. Về mặt xã hội thì các căn hộ ra đời đã giải quyết được vấn đề về nhà ở cho các hộ dân và quản lý dễ dàng được vấn đề môi trường, nước và an ninh trật tự.

Về phía người có nhu cầu thì căn hộ chung cư giải quyết được vấn đề về nhà ở mà không mất nhiều chi phí như mua một mảnh đất riêng rồi chi phí xây dựng.

Đôi nét trên sẽ giúp cho mọi người có được thông tin giải thích định nghĩa căn hộ chung cư là gì để giúp cho mọi người không khỏi bỡ ngỡ khi nhắc tới cái tên căn hộ hay chung cư.

Lợi Ích Khi Sở Hữu Căn Hộ Chung Cư

Hiện nay nhằm thu hút khách hàng, khi phát triển dự án tất cả các chủ đầu tư đều cố gắng hoàn thiện các tiện ích nội khu. Do đó, khi sở hữu căn hộ cư dân của tòa nhà sẽ có quyền sử dụng tất cả các tiện ích đó.

An ninh tại các căn hộ sẽ được bảo vệ 24/24. Ở nhiều chung cư người lạ muốn gặp với chủ nhân của căn hộ nào đó ban quản lý sẽ kiểm tra và thông báo cho gia chủ. Nếu gia chủ đồng ý, người này mới được phép vào căn hộ của họ.

Khi sở hữu một căn hộ bạn không cần phải lo lắng thiết kế hệ thống điện, nước. Chủ đầu sẽ thiết lập tất tần tật những vấn đề này trước khi bàn gia.

Giá căn hộ luôn mềm hơn nếu đem so với phân khúc nhà phố hay biệt thự liền kề.

Đến đây chắc chắn những phân tích về lợi ích đã phần nào giải thích thêm căn hộ nghĩa là gì? Đồng thời còn giúp mọi người có thể lựa chọn nơi an cư phù hợp nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình mình.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG