Quy định đăng tin

  • 2019-09-30 17:56:03

A. QUY ĐỊNH CƠ BẢN VỀ TIN ĐĂNG

1. Thông tin liên lạc

Tên:  Điền đầy đủ họ tên thật của người đăng tin.

Số điện thoại:  Để đảm bảo an toàn giao dịch, bạn cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để đăng tin.

Địa chỉ:  Hãy cung cấp địa chỉ của bất động sản, nhà, phòng trọ: tên đường, quận/huyện, thành phố.

2. Tiêu đề tin đăng

-  Tiêu đề cần thể hiện chi tiết chính của bất động sản, bao gồm các thông tin như:

+  Loại nhà đất, tên đường, số phòng ngủ,...

-  Trên tiêu đề tin, KHÔNG sử dụng các thông tin/ từ ngữ sau:

+ Tên website, số điện thoại, địa chỉ email, giá cho thuê.

-  Không được VIẾT HOA.

-  Tiêu đề phải liên quan đến chủ đề đăng.

-  Không được dài hơn 80 ký tự, nhỏ hơn 30 ký tự.

3. Hình ảnh

-  Không được sử dụng:

+ Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của bất động sản

+ Không chèn văn bản/email/website/điện thoại/logo đè lên hình

+ Không dùng hình ảnh lấy từ internet

-  Đề nghị

+ Sử dụng hình thật sẽ tạo được niềm tin với người xem

+ Hình chụp từ nhiều vị trí của bất động sản

+ Hình rõ đẹp

4. Nội dung tin đăng

-  Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người xem có thể quyết định mua/thuê. Cụ thể như sau:

+ Miêu tả chi tiết vị trí, số phòng, diện tích, tên dự án, căn hộ, tên đường, tình trạng sở hữu, …

+ Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

+ Nếu có nhiều hơn một bất động sản/dịch vụ, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng bất động sản/dịch vụ.

Alonhatro.com  chỉ đăng những tin mua bán/cho thuê bất động sản, dịch vụ cụ thể. Tin rao chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty sẽ không được đăng. Các tin rao không nhằm mục đích mua bán/cho thuê không được đăng.

-  Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

-  Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

5. Giá

Quy định về giá được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả người mua/người thuê và người bán/người cho thuê.

Alonhatro.com có quyền từ chối các tin rao có giá không hợp lý. Giá phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

6. Ngôn ngữ

Alonhatro.com chỉ sử dụng ngôn ngữ là tiếng Việt có dấu.

Các tin rao bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

B. LÝ DO TIN BỊ TỪ CHỐI

1. Tin đăng trùng lặp

Nếu bạn đã đăng 1 bất động sản/dịch vụ trên Alonhatro.com, toàn bộ những tin đăng cùng thuộc bất động sản/dịch vụ đó của bạn sẽ bị từ chối do trùng lặp.

Trong trường hợp bạn chưa bán/cho thuê được, hãy sửa tin cho hấp dẫn hơn. Bạn hãy thêm hình ảnh thật, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc có thể cân nhắc giảm giá. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Đẩy tin để đăng lại tin lên trang đầu.

Quy định này nhằm loại bỏ các tin rác

Định nghĩa “trùng lặp” trên Alonhatro.com như sau:

Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để rao bán/cho thuê cùng 1 bất động sản/dịch vụ (kể cả đã ẩn tin rao trước đó và tiến hành đăng lại).

Dùng một hay nhiều tài khoản để rao bán các căn hộ chung cư trong cùng 1 dự án.

Dùng một hay nhiều tài khoản để rao bán các mảnh đất khác nhau trên cùng 1 con đường.

Dùng một hay nhiều hình ảnh đã đăng tin trước đó để đăng lại tin mới.

Cách đăng tin tránh trùng lặp

Căn hộ/Chung cư

Cùng dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán các căn hộ chung cư trong cùng 1 dự án: bạn chỉ cần đăng tất cả các căn hộ trong cùng một tin đăng, và liệt kê tất cả các diện tích của các căn hộ còn lại ở cuối tin.

Tựa đề tin cần thể hiện rõ căn hộ cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên dự án + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Căn hộ River Side 20-50 m2,3 phòng ngủ

Nhà ở

Cùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 ngôi nhà gần giống nhau (cùng 1 dự án, cùng 1 con đường, nhà liền kề, hình chụp giống, diện tích khác …), hãy đăng và chụp hình 1 ngôi nhà. Ngôi nhà còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.

Tựa đề tin cần thể hiện rõ ngôi nhà cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên đường + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Nhà 58 Phan Chu Trinh, Bình Thạnh, 120 m2, 2 phòng ngủ

Đất

Cùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán đất cùng một con đường, cùng dự án: hãy đăng và chụp hình 1 mảnh đất và liệt kê diện tích, mô tả các đặc điểm còn lại của các mảnh đất khác ở cuối tin.

Tựa đề tin cần thể hiện rõ mảnh đất cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tiêu đề tốt bao gồm: tên dự án + tên đường + diện tích. Ví dụ: Lô 2C đường An Phú Tây, B.Chánh, sổ hồng riêng,118m2

Văn phòng, mặt bằng kinh doanh

Cùng dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 mặt bằng/văn phòng trong cùng 1 dự án, hãy đăng và chụp hình 1 mặt bằng/văn phòng. Bạn có thể quảng cáo mặt bằng/văn phòng còn lại ở cuối miêu tả tin.

Tựa đề tin cần thể hiện rõ mặt bằng/văn phòng cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: tên mặt bằng/văn phòng + tên đường + diện tích. Ví dụ: Văn phòng F-Home Lý Thường Kiệt, 62m2, 3 lầu

Phòng trọ cho thuê

Cùng 1 ngôi nhà/căn hộ chỉ đăng 1 tin. Để cho thuê 2 phòng gần giống nhau (cùng 1 ngôi nhà, chung cư, hình chụp giống , diện tích khác…), hãy đăng và chụp hình 1 căn phòng. Phòng còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.

Tựa đề tin cần thể hiện rõ phòng cần cho thuê. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên đường + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Phòng trọ mới xây, 12m2 Nguyễn văn linh – Qlộ 50

2. Sử dụng hình không hợp lệ

Alonhatro.com yêu cầu người bán/cho thuê tự chụp hình bất động sản/dịch vụ khi đăng tin. Việc đăng hình thật thu hút người xem, giúp bạn bán/cho thuê nhanh hơn.
Đăng thiếu hình; hoặc chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều.

3. Thông tin mô tả không hợp lệ, sơ sài

Nếu tin đăng của bạn có quá ít thông tin, người mua/cần thuê sẽ không liên lạc với bạn. Đó là lý do tại sao Alonhatro.com  chỉ cho đăng tin có miêu tả đầy đủ.

Cần miêu tả rõ địa chỉ (Tên Đường, Ấp- Thôn, Xã, Quận-Huyện, Tỉnh – TP), diện tích (diện tích đất và diện tích sử dụng), giá bán (có đồng ý thương lượng giá không, tiếp môi giới không), lí do cần bán/cho thuê Bất động sản trên.

Căn hộ chung cư: cần có thêm tên căn hộ, Các tiện ích xung quanh (có gần trường học/ chợ / bệnh viện / siêu thị, ..)

Nhà đất: miêu tả thêm loại hình xây dưng nhà (nhà trệt, nhà cấp 4, ..),số lượng phòng (bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, bếp, …), loại hình đất gì (đất dự án, đất thổ cư, đất nông nghiệp,…) và các đặc điểm nổi bật khác (thuận tiện đi lại không, gần đường lớn không, có bao gồm nội thất gì trong nhà không, …)

Văn phòng, mặt bằng kinh doanh/ Phòng trọ: Cần nêu rõ hình thức cho thuê (ngắn hạn, dài hạn, …) và các đặc điểm nổi bật khác (gần khu trung tâm không, bao gồm nội thất, cơ sở vật chất gì không?, …)

4. Tin đăng bằng tiếng Việt không có dấu, hoặc sử dụng ký tự lạ

Tin đăng bằng tiếng Việt không dấu có thể khiến người mua không hiểu được nội dung bạn viết, hoặc hiểu nhầm ý của bạn.

5. Tin đăng có số điện thoại/địa chỉ email trong ô tên hoặc trong nội dung tin

Thông tin Số điện thoại và địa chỉ email đã được điền ở phần thông tin liên lạc. Do đó, bạn không cần điền các thông tin này ở nội dung tin/ô tên liên lạc.

6. Sai chuyên mục hoặc khu vực đăng tin

Để giúp người xem tìm thấy bất động sản/dịch vụcủa bạn dễ dàng hơn, hãy chọn đúng chuyên mục và đúng khu vực.

TIN MỚI ĐĂNG