Chính sách giải quyết khiếu nại

  • 2020-06-26 17:44:34

Ban quản trị Sàn giao dịch Alonhatro.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán hàng không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người bán.

Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Alonhatro.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của Sàn giao dịch.

Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Ban quản trị Sàn giao dịch Alonhatro.com qua Email: khieunai@alonhatro.com. Ban quản trị Sàn giao dịch Alonhatro.com sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp của khách hàng.

Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Thành viên khiếu nại về thông tin hoặc sản phẩm dịch vụ của người bán tới: 

Công Ty TNHH Thương Mại Quảng Cáo Ba Miền

Địa chỉ: 3/9A Đường số 6, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: khieunai@alonhatro.com

Hotline: 0908433530

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Alonhatro.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Alonhatro.com sẽ có những biện pháp hỗ trợ khách hàng.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Alonhatro.com thì Ban quản trị sẽ đề nghị khách hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Alonhatro.com, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xảy ra tranh chấp, hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc các bên thấy rằng bị thiệt hại thì các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

Sàn giao dịch Alonhatro.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Sàn giao dịch Alonhatro.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các hành vi vi phạm pháp luật không do lỗi của Alonhatro.com gây ra.

Các bên liên quan bao gồm bên bán và người mua/người thuê đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có)

TIN MỚI ĐĂNG