Xem hướng xây nhà chuẩn giúp gia chủ tiền vào như nước

Xem hướng xây nhà hợp phong thủy là việc rất quan trọng không thể làm sơ sài, qua loa được. Bởi theo quan niệm của người xưa hướng nhà ảnh hướng đến sức khỏe, tài vận, may mắn, hạnh phúc của gia chủ cũng như cuộc sống gia đình sau này.

 Lý do trước khi xây nhà cần chọn hường tốt hợp phong thủy tuổi

Xem hướng xây nhà hợp tuổi vợ chồng là việc cần làm, vì hướng nhà ở là nơi tiếp thụ sinh khí, nó tác động đến sức khỏe, sự nghiệp của gia đình. Ngược lại nếu chọn hướng nhà “phạm”, không hợp với tuổi tác sẽ mang đến tai họa, công việc khó khăn, ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục, xáo trộn.

Theo các chuyên gia về phong thủy, các khái niệm về hướng thường sử dụng là hướng nhà, hướng ban thờ, hướng cửa và hướng bếp. Thường thì người ta sử dụng la bàn phong thủy để đo. Trong quá trình đo, nếu nằm trong cung hướng thuộc hướng nào sẽ tính là hướng đó.

Xem hướng xây nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy có 8 hướng gồm có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Bốn hướng tốt hợp với cung trạch của chủ nhà là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Còn bốn hướng xấu trái với cung trạch là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại.

Về hướng tốt

Hướng tốt để xây nhà được giải thích cụ thể như sau và lưu ý mức độ tốt giảm dần từ tốt nhất đến ít tốt.

 • Hướng Sinh khí là hướng tốt nhất, thuộc Tham Lang tinh, nếu xây nhà theo hướng Sinh khí sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.
 • Hướng Thiên Y, hướng này Cự Môn tinh, nếu được hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Hướng Diên niên thuộc Võ Khúc tinh, nếu xây nhà theo hướng này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc. 
 • Cuối cùng là hướng Phục vị , hướng này Bồ Chúc tinh, nếu chủ nhà đặt hướng nhà thuộc cung này thì con cái dễ nuôi, được quý nhân giúp đỡ, may mắn về đường thi cử và công danh.

Về các hướng xấu

4  hướng xấu được giải thích cụ thể như sau, theo mức độ xấu giảm dần từ xấu nhất đến ít xấu

 • Hướng Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh. Nếu xây nhà phạm phải hướng này thì gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ.
 • Hướng Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, không may chọn phải hướng nhà này thì gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi. 
 • Hướng Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, xây nhà chọn hướng này thì sẽ mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn. 
 • Cuối cùng là hướng Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, nếu phạm phải hướng này thì gia chủ sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận. 

 Lưu ý: Căn cứ vào cung trạch của từng gia chủ mà ta lập được hình đồ Bát trạch, trong đó thể hiện mức độ tốt xấu cho từng hướng. Xong việc xác định hướng như thế nào cho chính xác thì không phải ai cũng nắm được.

Xem Thêm:  La Bàn Xem Phong Thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy

Gợi ý cách xác định hướng nhà, bàn thờ, bếp đun

chon huong ban tho

 • Xác định hướng xây nhà: Hướng nhà tức là hướng mặt tiền của căn nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt cửa chính chính là mặt tiền của ngôi nhà.
 • Hướng cửa: Xác định bằng đường thẳng nối từ tâm nhà đi qua điểm giữa của cửa.
 • Hướng ban thờ là hướng về phía lưng của người đứng lễ, xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước ban thờ.
 • Hướng bếp cũng là hướng về phía lưng của người đứng đun nấu. Nếu gia đình bạn sử dụng bếp lò thì được xác định bằng việc xem hướng cửa lò quay về đâu thì đó là hướng bếp đun. Nếu dùng bếp ga, bếp điện, hướng bếp đun xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh mặt trước của bếp đun.

Một số thông tin chia sẻ về cách xem hướng xây nhà, hướng nhà tốt xấu, cách lựa chọn hướng bếp, bàn thờ... Hi vọng hữu ích cho bạn, giúp bạn lựa chọn được hướng tốt, mang tài lộc đến cho gia đình.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có...
phong thủy đều quan niệm sơn quản nhân đinh, thủy quản tài. Do đó phương pháp luận đoán, tăng vượng khí và thủy pháp của một công trình kiến trúc âm trạch, hoặc dương trạch khá tương đồng. Nhưng trong một ngôi nhà cụ thể, việc xác định vị trí...
Cây lưỡi hổ với nhiều lợi ích và tác dụng tốt về phong thủy và sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, phong thủy hưng thịnh. Muốn cây lưỡi hổ phát huy được công năng phong thủy của mình, điều quan trọng nhất là phải đặt đúng vị...
Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.
Trồng cây hợp tuổi hợp phong thủy trong nhà cũng là cách để mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày đến với gia chủ.
Bằng những kinh nghiệm thực tế được đúc rút một cách bài bản, Alo Nhà Trọ hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những điều trọng yếu về phong thủy khi mua nhà chung cư.
TIN MỚI ĐĂNG