Hướng Nhà Hợp Tuổi Nào? Xem hướng nhà tốt với tuổi mà bạn nên biết

Xem hướng nhà tốt hay xấu là việc mà ai ai cũng quan tâm khi xây nhà hay đi mua nhà. Thường thì xem hướng ngôi nhà mọi người thường dựa vào tuổi để xác nhận. Vậy hướng nhà hợp tuổi nào? Xem hướng nhà tốt hay xấu với tuổi ra sao? Hướng nhà Tây Bắc hợp tuổi nào? Hướng nhà Tây Nam hợp tuổi nào? Mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng nhà hợp tuổi nào?

Các chuyên gia về phong thủy cho hay tùy từng tuổi sẽ hợp với từng hướng nhà khác nhau. Những hướng nhà hợp với tuổi gồm có hướng Thiên Y, phục Vị, Diên Niên và Sinh Khí. Những hướng nhà này có phong thủy tốt sẽ mang lại may mắn, phúc lộc, tránh được “điềm gở” cho gia chủ. 

  • Hướng nhà hợp tuổi có hướng Sinh khí :  Hướng này là hướng nhà tốt nhất, hướng mà gia chủ đón nhận được sinh khí tốt từ sao Sinh Khí. Hướng này mang đến trạng thái cát lợi hạnh thông, trường khí an lành. Nhờ vậy mà “tinh hoa” quy tụ, cỏ cây tươi tốt, sinh sôi nảy nở,  
  • Hường làm nhà  Diên Niên: Trong phong thủy thì Diên Niên là phúc đức, hướng nhà nhận được cát khí từ sao Kim Tinh. Nhà có hướng này sẽ mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, may mắn, bình yên cho gia chủ.
  • Coi hướng làm nhà Thiên Y: Trong phong thủy sao Cự Môn cũng là một trong số những phúc tinh chủ về sức khỏe. Hướng nhà thuộc Thiên Y giúp chủ nhà có được sức khỏe ổn định, sức khỏe viên mãn, đẩy lùi bệnh tật…
  • Xem hướng nhà Phục Vị : hướng nhà này nhận dược năng lượng tích cực từ sao Tả Phù, giúp chủ nhân ngôi nhà có được phúc đức dày dặn. 

Hướng nhà không hợp với tuổi cần tránh là hướng Ngũ Quỷ, hướng Lục Sát, hướng Tuyệt mạng.

  • Tuyệt Mạng :  Sao xấu nhất, tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.
  • Lục Sát : sao xấu thứ hai, khiến tài vận không tốt, tranh cải thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.
  • Ngũ Quỷ :  Sao xấu thứ 3, phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

Xác định hướng nhà

Hướng Nhà Đông Bắc Hợp Tuổi Nào?

Hướng đông bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Xây nhà hướng này sẽ mang đến không gian thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè. Tuy nhiên, chú ý trong việc tránh gió và có biện pháp  giúp cho không gian nhà trở nên ấm áp hơn vào mùa Đông.

Trong phon thủy, hướng Đông Bắc trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ngày và đêm, vừa mang ý nghĩa là sự mới mẻ vừa hàm ý lùi lại. Chủ nhân ngôi nhà có tuổi hợp với hướng Đông Bắc là một điều cực kỳ tốt, gia đình thuận hòa, có “của ăn của để”.

Xem Thêm: Cách Hóa Giải Khi Gặp Phải Hướng Nhà Xấu

Nhà theo hướng này nằm trong nhóm hướng nhà tốt thuộc nhóm Tây Tứ Trạch gồm có Đông Bắc, Đông Nam, hướng Tây và Tây Bắc. 

Các tuổi hợp với nhóm Tây Tứ Trạch gồm có 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995.

Cách xét tuổi hợp 

Mỗi người sinh ra đều tương ứng với 9 quái số từ 1 tời 9 và những người Tây tứ trạch có quái số là 2,5,6,7 , Đông Tứ Trạch là 1,3,4,9 vậy muốn biết bạn thuộc loại nào thực hiện như sau

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh Âm Lịch của bạn. 

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3:  Cách tính: Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2, còn là nữ thì Lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

Kết quả ở bước 3 chính là quái số cần tìm.

Với những người sinh từ  2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

  • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được ở bước 3.
  • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được ở bước 3.

Hướng Nhà Đông Nam Hợp Tuổi Nào?

Hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Đông và hướng Nam theo la bàn. Hướng Đông Nam là hướng nhà đẹp mà từ xưa đến nay nhiều người lựa chọn. Chọn hướng nhà sẽ tránh được gió thổi và nắng trực tiếp vào nhà, nhà luôn thoáng mát, không bị “ âm u” “ ẩm ướt”. Còn theo phong thủy nhà thì hướng này mang đến sự thịnh vượng cả về nghề nghiệp, tư duy, nghiên cứu, sức khỏe lẫn hạnh phúc gia đình…

Theo phong thủy, nhà hướng Đông Nam hợp với người tuổi Thìn và tuổi Tỵ. Tuy nhiên, hướng này là hướng phong thủy rất tốt, mang đến vận khí tài lộc cho gia chủ “ lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” nên nó có thể phù hợp cho nhiều tuổi khác nhau.

Bài viết trên là một số chia sẻ về cách xem hướng nhà tốt với tuổi, hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Tuổi nào hợp với hướng Đông Nam, hi vọng những thông tin giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi hướng nhà hợp tuổi nào? Tuổi nào hợp với hướng nhà nào.

TAGS
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có...
phong thủy đều quan niệm sơn quản nhân đinh, thủy quản tài. Do đó phương pháp luận đoán, tăng vượng khí và thủy pháp của một công trình kiến trúc âm trạch, hoặc dương trạch khá tương đồng. Nhưng trong một ngôi nhà cụ thể, việc xác định vị trí...
Cây lưỡi hổ với nhiều lợi ích và tác dụng tốt về phong thủy và sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, phong thủy hưng thịnh. Muốn cây lưỡi hổ phát huy được công năng phong thủy của mình, điều quan trọng nhất là phải đặt đúng vị...
Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.
Trồng cây hợp tuổi hợp phong thủy trong nhà cũng là cách để mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày đến với gia chủ.
Bằng những kinh nghiệm thực tế được đúc rút một cách bài bản, Alo Nhà Trọ hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những điều trọng yếu về phong thủy khi mua nhà chung cư.
TIN MỚI ĐĂNG