Giấy Tờ Nhà Đất Gồm Những Gì? Được Xem Là Hợp Lệ

Về hồ sơ mua bán đất, 2 bên mua bán đều cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Riêng bên bán cần phải có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

Khi cần sang nhượng thì nhiều người không biết nên làm như thế nào, làm sao cho đúng, hồ sơ cần giấy tờ gì, đi đến những đâu gây mất thời gian và xao nhãng công việc. Vì vậy alo nhà trọ hôm nay xin chia sẻ giấy tờ mua bán nhà gồm những gì.

Giấy tờ mua bán nhà gồm những gì

Hồ Sơ Giấy Tờ Nhà Mua Bán Gồm Những Gì

Theo như Luật cư trú cụ thể tại điều 19 thì công dân có chỗ ở hợp pháp tại tỉnh nào thì đăng kí thường trú tại đó. Thế nên hồ sơ chứng minh nhà đất hợp pháp cũng cần các giấy tờ liên quan đến chỗ ở hợp pháp của người sử dụng đất. Vậy hồ sơ giấy tờ nhà đất gồm những gì? Hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.
  • Bản khai nhân khẩu.
  • Giấy chuyển hộ khẩu nếu thuộc trường hợp nằm tại khoản 2 Điều 28 Luật Cư trú.
  • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hiện tại là hợp pháp.

Hồ Sơ Mua Bán Nhà Đất Cần Những Giấy Tờ Gì

Không chỉ phải biết giấy tờ nhà đất gồm những gì mà khi mua bán hay chuyển nhượng đất đai cũng cần chuẩn bị hồ sơ. Cụ thể sau khi đã chứng minh được quyền sở hữu đất của mình là hợp pháp thì người bán cần chuẩn bị tiếp hồ sơ bao gồm:

  • Sổ hộ khẩu bản gốc, hộ chiều nếu là người có quốc tịch nước ngoài hoặc CMND nếu là người Việt.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đang độc thân hoặc giấy chứng nhận kết hôn bản gốc (nếu đã kết hôn).
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc hay còn được gọi là sổ đỏ – sổ hồng
  • Giấy xác nhận nếu đã kết hôn nhưng tài sản của riêng.

Thủ Tục Bán Đất Gồm Những Gì?

Khi muốn bán đất hay chuyển nhượng thì chuẩn bị hồ sơ thôi chưa đủ. Người bán cần tiến hành công chứng hợp đồng mua bán đất với đầy đủ chữ lý cũng như công chứng đầy đủ để có hiệu lực pháp lý.

Sau đó bên bán cần chuẩn bị hồ sơ cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan. Sau khi nộp phí và thuế thì người bán cầm biên lai đến cơ quan tài nguyên môi trường để nộp nốt hồ sơ đồng thời nhận giấy hẹn.

Hy vọng qua bài giấy tờ mua bán nhà gồm những gì? giúp bạn hiểu thêm thông tin cần phải có khi tiến hành một giao dịch mua bán nhà đất bất kỳ

TAGS Mua bán đầu tư Chia sẻ
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Với nhu cầu làm việc và học tập, ngày càng có nhiều người lựa chọn di chuyển tới tỉnh hay các thành phố để thuận tiện khi làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở nhà trọ một cách đầy...
Sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ là mục tiêu quan trọng nhất của rất nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ từ tỉnh lẻ vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nếu gia đình bạn có mức thu nhập cao thì việc...
Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Dự kiến tăng trưởng kinh tế quốc gia giai đoạn 15 năm tới sẽ duy trì 7% mỗi năm.
Thị trường bất động sản đã đi được nửa chặng đường 2020 song đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng.
Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và tính hiệu quả của chương trình đầu tư công, dự án nhóm B, nhóm C làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.
TIN MỚI ĐĂNG