Bật Mí cách Xem Sổ Đỏ Kiểm Tra Sổ Đỏ Online

Nhiều người thường nghĩ rằng cách xem diện tích đất trên sổ đỏ là đơn giản. Tuy nhiên nó lại không hề đơn giản như vậy. Để tìm hiểu kĩ hơn về cách xem diện tích đất ở trên sổ đỏ mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những thông tin quan trọng bạn cần biết trên sổ hồng và sổ đỏ

Theo Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

1. Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Giấy chứng nhận gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen được gọi là phôi Giấy chứng nhận, và Trang bổ sung nền trắng; mỗi trang có kích thước 190mm x 265mm, bao gồm các nội dung theo quy định như sau:

Trang 1 gồm Quốc hiệu, Quốc huy và dòng chữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất in màu đỏ, mục I.

Tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và số phát hành Giấy chứng nhận số seri gồm 02 chữ cái tiếng Việt và 06 chữ số, được in màu đen; dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trang 2 in chữ màu đen gồm mục II. Thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trong đó có các thông tin về thửa đất, nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm và ghi chú; ngày tháng năm ký Giấy chứng nhận và cơ quan ký cấp Giấy chứng nhận; số vào sổ cấp Giấy chứng nhận.

Trang 3 in chữ màu đen gồm mục III. Sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và mục IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận.

Trang 4 in chữ màu đen gồm nội dung tiếp theo của mục IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận; nội dung lưu ý đối với người được cấp Giấy chứng nhận, mã vạch.

Trang bổ sung Giấy chứng nhận in chữ màu đen gồm dòng chữ Trang bổ sung Giấy chứng nhận, số hiệu thửa đất, số phát hành Giấy chứng nhận, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận và mục IV.

Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận như trang 4 của Giấy chứng nhận.

Nội dung của Giấy chứng nhận quy định tại các Điểm a, b, c, d và đ Khoản này do Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai tự in, viết khi chuẩn bị hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp.

2. Nội dung và hình thức cụ thể của Giấy chứng nhận quy định tại các Điểm a, b, c, d và đ Khoản 1 Điều này được thể hiện theo Mẫu ban hành kèm theo Thông tư này.

Theo đó, bạn cần nắm rõ những thông tin được ghi trên sổ hồng, sổ đỏ để góp phần xác minh được tính xác thực của những thông tin trên sổ hồng, sổ đỏ.

Cách kiểm tra sổ đỏ online

Có thể nói công nghệ 4.0 bùng nổ và các dịch vụ được ra đời nhằm phục vụ cho con người tốt hơn và trong lĩnh vực bất động sản cũng không phải là ngoại lệ.

Trong đó đặc biệt ứng dụng, website kiểm tra thông tin quy hoạch đã được một số địa phương xây dựng và triển khai như: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người mua trong việc kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng một cách đơn giản bằng máy tính hoặc bằng điện thoại.

Khách hàng chỉ cần gõ lên tìm kiếm Google: Thông tin quy hoạch + địa phương cần kiểm tra, là khách hàng có thể vào Website hoặc ứng dụng di động để kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng một cách đơn giản.

Lưu ý: Việc kiểm tra sổ đỏ online trên mạng bằng ứng dung hoặc website chỉ tính chất tham khảo, tương đối. Đôi khi việc kiểm tra trên mạng sẽ không chính xác 100%.

Cách đọc thông tin trong sổ đỏ

Theo Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNTM Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Giấy chứng nhận gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen được gọi là phôi Giấy chứng nhận và Trang bổ sung nền trắng, mỗi trang có kích thước 190mm x 265mm, bao gồm các nội dung theo quy định như sau:

1. Trang 1 của Giấy chứng nhận

Trang 1 gồm:

 • Quốc hiệu, Quốc huy và dòng chữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất in màu đỏ;
 • Mục I. Tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và số phát hành Giấy chứng nhận số seri gồm 02 chữ cái tiếng Việt và 06 chữ số, được in màu đen;
 • Dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

2. Trang 2 của Giấy chứng nhận

Trang 2 in chữ màu đen gồm:

 • Mục II. Thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trong đó có các thông tin về thửa đất, nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm và ghi chú;
 • Ngày tháng năm ký Giấy chứng nhận và cơ quan ký cấp Giấy chứng nhận
 • Số vào sổ cấp Giấy chứng nhận.

3. Trang 3 của Giấy chứng nhận

Trang 3 in chữ màu đen gồm:

 • Mục III. Sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
 • Mục IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận.

4. Trang 4 của Giấy chứng nhận

Trang 4 in chữ màu đen gồm:

 • Nội dung tiếp theo của mục IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận
 • Nội dung lưu ý đối với người được cấp Giấy chứng nhận, mã vạch.

5. Trang bổ sung của Giấy chứng nhận

Trang bổ sung Giấy chứng nhận in chữ màu đen gồm:

 • Dòng chữ Trang bổ sung Giấy chứng nhận
 • Số hiệu thửa đất;
 • Số phát hành Giấy chứng nhận;
 • Số vào sổ cấp Giấy chứng nhận;
 • Mục IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận như trang 4 của Giấy chứng nhận.
CHỦ ĐỀ BẠN ĐÁNG QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sau hơn 16 năm “đắp chiếu”, Hàng loạt tuyến đường sắp được đầu tư mở rộng tại cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn như (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt triển khai dự án trong năm tới.
Kinh doanh bất động sản đang là một nghề khá nóng trên thị trường hiện nay. Nếu muốn tham gia vào công việc này, bạn tối thiểu cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về bất động sản.
Dưới đây, Alo Nhà Trọ sẽ giới thiệu tới các nhà đầu tư những điều cơ bản trong việc làm thủ tục mua bán nhà đất ở mỹ.
Có nhiều thông tin trên thị trường rằng khi mua nhà ở Mỹ, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân (visa) Mỹ.
Việc mua đất nền dự án luôn có một sức hút không nhỏ với những nhà đầu tư nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu người mua thiếu kinh nghiệm ở lĩnh vực này.
Mua nhà ở Mỹ khá dễ dàng, bởi thị trường bất động sản tại quốc gia này nhìn chung không có lệnh cấm đầu tư vào đại ốc, dù là với cá nhân hay với các công ty.
TIN MỚI ĐĂNG